Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đâm người

28/11/2022 01:03

Đi mua bia để nhậu, nhóm thanh niên bị đánh nên đã gọi đồng bọn đến trả thù và dùng dao đâm hai nhát vào người khác gây thương tích.

Chiều 27/11, Công an Tp.Phan Thiết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các bị can: Bùi Huỳnh Mao (SN 2004, trú thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam), Trần Khắc Bảo (SN 1997, trú trú thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam), Đinh Tấn Khảm (SN SN 2001, trú thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam), Trần Thanh Trúc (SN 2001, trú thôn Dân Bình, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam) và Phan Hoàng Hữu (SN 2001, trú thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam). Trong đó, áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Tấn Khảm, Trần Thanh Trúc và Phan Hoàng Hữu.

Tất cả các đối tượng nếu trên bị khởi tố và bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích được quy định tại khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) để phục vụ quá trình điều tra, xử lý tội phạm đúng theo quy định pháp luật. Các quyết định khởi và lệnh bắt tạm giam đã được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hồ sơ điều tra - Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đâm người

Công an Tp.Phan Thiết đọc lệnh bắt tạm giam các đối tượng trong vụ án.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 22h, ngày 15/9/2022, Bùi Huỳnh Mao cùng Trần Khắc Bảo, Phan Hoàng Hữu, Nguyễn Thanh Trúc và Đinh Tấn Khảm đi từ Hàm Thuận Nam vào quán nhậu trên đường Nguyễn Tương thuộc phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết để nhậu.

Đến khoảng 0h30, Bùi Huỳnh Mao và cả nhóm đi thuê khách sạn để ngủ và tiếp tục mua mồi, mua bia mang về khách sạn để cả nhóm nhậu tiếp. Bùi Huỳnh Mao và Trần Khắc Bảo có nhiệm vụ đi tìm và thuê khách sạn cho cả nhóm ngủ, còn Phan Hoàng Hữu, Nguyễn Thanh Trúc và Đinh Tấn Khảm thì đi mua bia.

Khi nhóm Phan Hoàng Hữu, Nguyễn Thanh Trúc và Đinh Tấn Khảm chạy xe máy tới phía trước tiệm tạp hóa số 184 đường Trần Hưng Đạo thuộc khu phố 1, phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết thì bị một nhóm thanh niên (chưa rõ lai lịch) vây đánh nên cả 3 bỏ chạy.

Lúc này, Phan Hoàng Hữu có điện thoại cho Bùi Huỳnh Mao thông báo cho Mao biết nhóm của Hữu bị một nhóm thanh niên đánh. Nghe vậy, Bùi Huỳnh Mao và Trần Khắc Bảo liền kêu taxi đến chở đến địa điểm nói trên. Khi đi trên xe thì Bùi Huỳnh Mao có bọc trong người con dao loại dao bấm màu đen, dài khoảng 26,5 cm. Sau khi đến vị trí nhóm Phan Hoàng Hữu, Nguyễn Thanh Trúc và Đinh Tấn Khảm đang đứng đợi thì Bùi Huỳnh Mao và cả nhóm quay lại địa chỉ số 184 đường Trần Hưng Đạo để tìm nhóm thanh niên trên đánh trả thù.  

Cả nhóm tới phía trước tiệm tạp hóa số 184 đường Trần Hưng Đạo thì Bùi Huỳnh Mao và cả nhóm thấy có anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1986, trú khu phố 4, Lạc Đạo, Tp.Phan Thiết cùng với hai người bạn là Lê Minh Phương (SN 1982, trú tại khu phố 5, phường Lạc Đạo) và Trần Hữu Tánh (SN 1986, trú khu phố 4, phường Lạc Đạo đang đứng mua bia.

Cả nhóm liền xông vào rượt đánh anh Nguyễn Văn Lâm, Lê Minh Phương và anh Trần Hữu Tánh, trong quá trình rượt đánh thì Bùi Huỳnh Mao đã dùng con dao bấm đâm 2 nhát vào người của anh Nguyễn Văn Lâm gây thương tích và sau đó anh Lâm được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đối với anh Lê Minh Phương và anh Trần Hữu Tánh thì bị các đối tượng còn lại trong nhóm của Bùi Huỳnh Mao dùng tay đánh nên không gây thương tích gì đáng kể và không yêu cầu xử lý về mặt hình sự.

Theo bản kết luận pháp y về thương tích của trung tâm pháp y tỉnh Bình Thuận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên cho anh Nguyễn Văn Lâm là 60%.

Hồ sơ điều tra - Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đâm người (Hình 2).

Dẫn giải các bị can đến nhà tạm giữ Công an Tp.Phan Thiết

Quá trình điều tra xác định, nguyên nhân xảy ra vụ án nêu trên là do nhóm đối tượng của Bùi Huỳnh Mao cho rằng nhóm của anh Nguyễn Văn Lâm là những người đã rượt đánh Phan Hoàng Hữu, Nguyễn Thanh Trúc và Đinh Tấn Khảm.

Do vậy, khi các đối tượng gặp nhóm của anh Nguyễn Văn Lâm đang đứng trước tiệm tạp hóa số 184 đường Trần Hưng Đạo đã rượt đánh và Bùi Huỳnh Mao đã sử dụng dao bấm đâm 2 nhát gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Lâm.

Bạn đang đọc bài viết "Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đâm người" tại chuyên mục PHÁP LUẬT. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833