shunshine group

Ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu

29/03/2023 21:09

() - Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội vừa ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu.

Ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu - 1Trung tâm Phòng ngừa, Chẩn đoán và Kiểm soát bệnh mạch máu của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH) với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm từ các chuyên khoa (Ảnh: HFH).

Sự nguy hiểm của bệnh mạch máu

Hệ thống mạch máu có chức năng vận chuyển nước, oxy, và dưỡng chất đến các cơ quan trong cơ thể và đóng vai trò thiết yếu để duy trì sự sống cho con người. Khi mắc bệnh mạch máu, dòng máu bị tắc nghẽn có thể gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng.

Bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ - hai trong số những nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và có xu hướng trẻ hóa. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc các bệnh mạch máu, tuy nhiên ở các mức độ khác nhau.

Các yếu tố có nguy cơ gây bệnh mạch máu như: tăng huyết áp không được điều trị, tiểu đường, ít vận động, béo phì, định lượng cholesterol cao… Điều quan trọng mỗi người cần nhận thức là các yếu tố nguy cơ này có thể điều chỉnh. Phát hiện và điều trị sớm các yếu tố này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch máu, từ đó tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch máu có thể được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng thể trạng sức khỏe người bệnh nhằm giảm thiểu nguy cơ tử vong và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Đối với người bệnh đã mắc các biến chứng mạch máu, bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp chăm sóc chuyên sâu và theo dõi thích hợp để giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu - 2Bác sĩ Sabrina Stefanizzi Debuc - Khoa Nội thần kinh HFH chia sẻ tại Hội thảo Dự phòng các bệnh về mạch (Ảnh: HFH).

Bác sĩ Sabrina Stefanizzi Debuc - khoa Nội thần kinh HFH chia sẻ: "Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho người bệnh là hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về các yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch máu dựa trên đánh giá chung và tình trạng sức khỏe của bạn".

Vai trò của trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu HFH

Với mục đích mang đến cho người bệnh những tư vấn chuyên sâu, chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị chuyên về các bệnh lý về mạch nói chung, đột quỵ và nhồi máu cơ tim nói riêng, từ tháng 3/2023, HFH ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu. Đại diện HFH cho biết, trung tâm hoạt động với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm từ các chuyên khoa như: bác sĩ Mathieu Nalpas - khoa Nội đa khoa, bác sĩ Sabrina Stefanizzi Debuc - khoa Nội thần kinh, bác sĩ Phạm Thu Thủy - khoa Tim mạch, bác sĩ Nguyễn Văn Mùi - khoa Nội tiết, bác sĩ Trần Phạm Hải - khoa Hô hấp và Dị ứng…

"Với sự phối hợp đa chuyên khoa theo quy trình chuẩn hóa quốc tế, người bệnh được chăm sóc điều trị tốt nhất có thể, giảm thiểu tối đa hậu quả do các bệnh lý về mạch và giảm nguy cơ mắc tai biến mạch máu", đại diện HFH nói.

Theo đó, bác sĩ từ các chuyên khoa sẽ phối hợp xây dựng quy trình chẩn đoán, điều trị toàn diện và nâng cao hiệu quả điều trị giúp phòng ngừa biến chứng và nguy cơ tái phát. Mục tiêu kép của các hoạt động này là dự phòng tiên phát cho người bệnh chưa mắc bệnh nhằm giảm nguy cơ mắc biến chứng lần đầu (đột quỵ, nhồi máu cơ tim) và dự phòng thứ phát nhằm giảm nguy cơ tái mắc các biến chứng.

Khi đăng ký khám sàng lọc và điều trị tại HFH, người bệnh sẽ được khám và tư vấn qua hai bước: bác sĩ sẽ đánh giá tổng quát về nguy cơ mạch máu. Sau đó, theo đánh giá này, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chăm sóc phù hợp với tình trạng sức khỏe người bệnh.

Từ theo dõi cơ bản cho người có nguy cơ thấp đến tiếp cận đa chuyên khoa cho người có nguy cơ cao, bác sĩ tim mạch, bác sĩ thần kinh, bác sĩ nội tiết, bác sĩ đa khoa sẽ cùng phối hợp để đưa ra phương pháp chăm sóc phù hợp cho người bệnh.

Đối với những người bệnh không may mắc bệnh mạch máu, đội ngũ bác sĩ HFH sẽ giúp giảm thiểu hậu quả suy giảm chức năng và tâm lý do bệnh, nhất là phục hồi chức năng chuyên biệt, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Hội thảo dự phòng các bệnh về mạch nâng cao nhận thức phòng bệnh của cộng đồng

Cùng với sự ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu, ngày 25/3 tại Hà Nội, HFH tổ chức hội thảo dự phòng các bệnh về mạch dành cho khách hàng quan tâm và đăng ký tham dự.

Hội thảo với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ trong nước và quốc tế làm việc tại HFH và các bác sỹ của trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu. Sự kiện mang đến những kiến thức các bệnh lý về mạch máu nói riêng và tim mạch nói chung cũng như các biện pháp đề phòng và kiểm soát căn bệnh nguy hiểm này.

Nhiều chủ đề cụ thể liên quan đến bệnh mạch máu cũng được các bác sĩ chia sẻ, thu hút sự quan tâm từ người tham dự như: bệnh tim mạch và các yếu tố nguy cơ; tăng huyết áp và thiếu máu cơ tim, bệnh tiểu đường và nguy cơ mạch máu, ngưng thở khi ngủ, làm cách nào để giảm nguy cơ đột quỵ.

Ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu - 3Bác sĩ Phạm Thu Thủy - khoa Tim mạch HFH trình bày tại hội thảo (Ảnh: HFH).

Tại hội thảo dự phòng các bệnh về mạch, bác sĩ Phạm Thu Thủy - khoa Tim mạch HFH cho rằng, mọi người cần biết con số huyết áp như chính số tuổi của mình.

"Sự kiện ra mắt của trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng và người bệnh dịch vụ khám chữa bệnh cao cấp và hiệu quả hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người bệnh, thể hiện cam kết dịch vụ chăm sóc sức khỏe xứng tầm dành riêng cho bạn", đại diện HFH chia sẻ.

Dịp ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu, HFH dành tặng khách hàng ưu đãi giảm 15% chi phí khi đăng ký chương trình tầm soát tai biến mạch máu não từ ngày 28/3 - 15/4/2023, chi tiết tham khảo tại đây.

Bạn đang đọc bài viết "Ra mắt trung tâm phòng ngừa, chẩn đoán và kiểm soát bệnh mạch máu" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833