Nam Định: Học sinh mầm non được nghỉ học nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C

12/01/2023 22:03

GDVN- Học sinh Tiểu học chuyển sang học trực tuyến nếu trời rét dưới 10 độ. Học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông học trực tuyến nếu trời rét dưới 7 độ.

Ngày 30/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định ra Công văn số 2091/SGDĐT-VP gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh trên địa bàn tỉnh này nhấn mạnh, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thuỷ văn Trung ương, trong thời gian cuối tháng 12/2022 và những tháng đầu năm 2023, khu vực Bắc Bộ trong đó có tỉnh Nam Định sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Đồng thời, căn cứ Quyết định số 1531/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Nam Định.

Nam Định: Học sinh mầm non được nghỉ học nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C ảnh 1
Ảnh minh họa: Trung Dũng

Để đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Nam Định, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ở vùng nông thôn, các lớp, điểm trường lẻ cần chú ý thực hiện tốt các nội dung:

1. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng,...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

2. Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến trường muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

3. Cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại. Trẻ em mầm non nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục, cha mẹ học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời tại khu vực Nam Định được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”, Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Định (NTV), chương trình “Chào ngày mới”, vào 06 giờ hàng ngày.

Căn cứ thông tin thời tiết, các cơ sở giáo dục được phép quyết định cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến. Các cơ sở giáo dục thông báo tới tất cả giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, cơ sở giáo dục, loa phát thanh của đơn vị và địa phương...) ngay sau khi nhận được thông tin dự báo thời tiết.

Trung Dũng

Bạn đang đọc bài viết "Nam Định: Học sinh mầm non được nghỉ học nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C" tại chuyên mục GIÁO DỤC - SỨC KHỎE. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833