2.820 ngôi nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở

10/08/2023 15:14

Đến nay, Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 2.820 ngôi nhà hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở tại 6 huyện biên giới.

Ngày 9/8/2023, tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ tổng kết xây dựng 2.820 ngôi nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn vận động hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh.

Sự kiện - 2.820 ngôi nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng 46,5m2, diện tích sử dụng 36,0m2 đảm bảo vững chắc, chống chịu được các loại hình thời tiết. Ảnh CANA.

Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với 21 đơn vị hành chính. Mặc dù thời gian qua phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, tuy nhiên là tỉnh có dân số đông, thiên nhiên khắc nghiệt, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ nên số hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn ở mức cao, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở, rất cần sự hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Nằm trong tổng thể thực hiện nội dung Đề án Xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy”, với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội, Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Công an đã triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới.

Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 2.820 nhà ở để hỗ trợ 2.820 hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở tại 6 huyện biên giới tỉnh Nghệ An.

Trong đó 1.420 nhà từ nguồn Bộ Công an vận động, ủng hộ được phân bổ tại 27 xã biên giới thuộc huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương; 1.000 nhà từ nguồn Công an tỉnh vận động, ủng hộ và 400 nhà từ nguồn hỗ trợ của Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an.

Để hoàn thành những ngôi nhà mới khang trang, nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng, có khả năng chống chọi được với sự tác động của khí hậu (bão từ cấp 9 trở lên), tuổi thọ lâu dài, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng miền Tây, Công an Nghệ An đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân địa phương vượt khó hỗ trợ bốc vác nguyên vật liệu qua những địa hình khó khăn, hiểm trở để hoàn thiện vượt tiến độ thời gian theo kế hoạch, góp phần quan trọng giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn an cư, ổn định cuộc sống.

Sự kiện - 2.820 ngôi nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở (Hình 2).

Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Nghệ An tham quan và chung vui với bà con trong ngôi nhà mới. Ảnh CANA.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương Công an tỉnh Nghệ An chỉ trong thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm, lao động hăng say, cố gắng hết mình, khắc phục mọi khó khăn, vì đồng bào thân yêu, “vì Nhân dân phục vụ”, đã vừa triển khai tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bàn giao nhà cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Công an rất vui mừng và xúc động vì chỉ trong thời gian rất ngắn cùng với sự đồng hành, phối hợp của các cấp, ban ngành Công an Nghệ An đã thể hiện vai trò đi đầu, chủ công để hoàn thành và bàn giao 2.820 ngôi nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với mẫu nhà rất đẹp, rất bền, rất hiệu quả.

“Đây là những cử chỉ, hành động, việc làm hết sức cao đẹp, thiết thực và có ý nghĩa hết sức to lớn góp phần quan trọng nâng cao đời sống nhân dân và thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, Thượng tướng Lương Tam Quang đánh giá.

Sự kiện - 2.820 ngôi nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở (Hình 3).

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao quà tặng các hộ gia đình trên địa bàn Con Cuông. Ảnh CANA.

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Nghệ An cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng 2.820 ngôi nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Con Cuông. Ghi nhận những tình cảm và đóng góp to lớn của Bộ Công an và đại diện các nhà tài trợ, tại chương trình tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng biểu trưng và quà của tỉnh Nghệ An đối với Bộ Công an và đại diện các nhà tài trợ.

Bạn đang đọc bài viết "2.820 ngôi nhà được trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở" tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833