VinFast công bố thông số và thời điểm đặt chỗ VF 6, VF 7

07/01/2023 17:04

Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023, VinFast công bố chi tiết thông số kỹ thuật hai mẫu SUV điện VF 6, VF 7, đồng thời thông báo sẽ mở đặt chỗ sớm từ tháng 3.

VF 6 và VF 7 mang phong cách cá tính và tinh tế do nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng thế giới Torino Design chấp bút cùng VinFast. Cả hai mẫu xe đều sẽ có phiên bản Eco và Plus.

Trong đó, VF 6 Eco có quãng đường di chuyển tối đa cho một lần sạc đầy mục tiêu là 248 dặm (theo chuẩn WLTP), công suất tối đa 130 kW kết hợp với mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Phiên bản Plus có quãng đường di chuyển tối đa cho một lần sạc đầy mục tiêu là 237 dặm (theo chuẩn WLTP), công suất tối đa 150 kW với mô-men xoắn cực đại 310 Nm. Các tiện ích và ứng dụng giải trí thông minh trong xe sẽ hiển thị trên màn hình cảm ứng có kích thước 12,9 inch.

VF 6,  VF 7 anh 1

VF 7 nổi bật tại CES 2023.

VF 7 Eco có quãng đường di chuyển tối đa cho một lần sạc đầy mục tiêu là 280 dặm (theo chuẩn WLTP), công suất tối đa 150 kW với mô-men xoắn cực đại 310 Nm, màn hình cảm ứng 12,9 inch. Phiên bản Plus có quãng đường di chuyển tối đa mục tiêu là 268 dặm (theo chuẩn WLTP), công suất tối đa 260 kW với mô-men xoắn cực đại 500 Nm, màn hình 15 inch.

Bên cạnh kích thước tối ưu, VF 7 Plus sở hữu hệ dẫn động AWD giúp tăng khả năng di chuyển linh hoạt và cảm giác cầm lái chắc chắn.

VF 6,  VF 7 anh 2

VF 7 để lại nhiều ấn tượng với người tham dự triển lãm.

Về công nghệ, VF 6 và VF 7 đều có thể được trang bị các tính năng ADAS cấp độ 2 cho tất cả phiên bản Eco và Plus. Cùng với đó, cả 2 mẫu xe sẽ được tích hợp các tính năng hiện đại như trợ lý ảo, ứng dụng di động C-app… đem đến trải nghiệm hứng khởi trên mọi hành trình.

VF 6,  VF 7 anh 3

Bảng thông số kỹ thuật của VF 6, VF 7.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch VinFast - cho biết: “VinFast luôn nỗ lực mang đến nhiều lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, giúp quá trình chuyển đổi sang xe điện của họ được dễ dàng hơn. VF 6 và VF 7 là những mẫu xe hội tụ đầy đủ yếu tố phong cách, công nghệ hiện đại và thông số kỹ thuật nổi bật cùng giá trị sử dụng. Tôi tin rằng các mẫu xe này sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các khách hàng trẻ tuổi đam mê công nghệ”.

VF 6,  VF 7 anh 4

Mẫu xe VF9 tại triển lãm CES.

Tới thời điểm hiện tại, sau một năm chia sẻ chiến lược thuần điện tại CES 2022, VinFast công bố chi tiết thiết kế và thông số kỹ thuật 4 mẫu xe điện thuộc các phân khúc phổ biến nhất B-C-D-E. Trong đó, mẫu xe VF 8 thuộc phân khúc D đã được bàn giao tới tay khách hàng từ tháng 9/2022 ở Việt Nam; mẫu VF 8 City Edition cũng sẽ được giao trong tháng 1 này tại thị trường Mỹ.

Bên cạnh triển lãm 4 mẫu xe VF 6-9 và 4 mẫu xe đạp điện, từ 5/1 đến 8/1 tại CES 2023 (giờ địa phương), khách hàng có thể trải nghiệm lái thử mẫu xe VF 8, dịch vụ đưa đón khách tham quan bằng mẫu ôtô này từ khách sạn Bellagio, Las Vegas. Ngoài ra, khách hàng được trải nghiệm hành trình của VinFast và mẫu xe điện VF 9.

Hệ sinh thái đầy đủ của VinFast thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đem đến những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ xuất sắc cho khách hàng toàn cầu, hướng tới một tương lai xanh, bền vững hơn.

VinFast - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup - mang tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo mang đến sản phẩm chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng, cùng chiến lược giá dành cho tất cả để truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Độc giả tìm hiểu thêm tại vinfastauto.com.

Torino Design là đơn vị thiết kế tư nhân độc lập hàng đầu của Italy, thành lập vào năm 2005 bởi Roberto Piatti. Độc giả tìm hiểu thêm tại www.torino-design.com.

Bạn đang đọc bài viết "VinFast công bố thông số và thời điểm đặt chỗ VF 6, VF 7" tại chuyên mục XE - CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833