Du lịch khởi sắc - Một biểu tượng thượng lưu sắp suất hiện hứa hẹn Mũi Né lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế

15/08/2022 11:42

Bình Thuận kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và tạo nên kỳ tích phát triển nhờ cột trụ du lịch song hành cùng nỗ lực thu hút những nhà đầu tư lớn với những tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như NovaWorld.

Với mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách trong năm 2022, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận tự tin hướng tới chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 - 2022).

Biểu tượng điểm đến quốc tế mới

Tính đến tháng 7-2022, toàn tỉnh có 382 dự án đầu tư du lịch (trong đó có 188 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh) với tổng vốn đăng ký 70.000 tỷ đồng, tổng diện tích đất 6.300 ha. Du lịch Bình Thuận, đặc biệt là thành phố Phan Thiết đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là khu du lịch quốc gia, trở thành thương hiệu du lịch mang tầm quốc tế. Theo dự báo của các chuyên gia, khi sân bay Phan Thiết được đưa vào vận hành, du lịch Bình Thuận sẽ đạt được các mục tiêu lớn của mình và lặp lại kỳ tích của Phú Quốc cách đây 7 năm.

Tuy nhiên, tạo nên sự bùng nổ của du lịch, kinh tế Bình Thuận phải ghi nhận sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được quy hoạch và phát triển bài bản. Quy mô nhất có thể kể đến đô thị du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet đã gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà đầu tư bởi hệ sinh thái có hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, mua sắm đẳng cấp quốc tế.

Ngày 31-8 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ đã tới tham quan đô thị du lịchNovaWorld Phan Thiet. Thủ tướng cho rằng, NovaWorld Phan Thiet là một dự án lớn với nhiều chức năng và tiện nghi đẳng cấp quốc tế. Dự án có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận trong tương lai và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Tập đoàn phải phát triển du lịch với cách làm riêng biệt, đặc trưng, hài hoà với thiên nhiên, môi trường.

Thủ tướng và đoàn công tác tới tham quan Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí NovaWorld Phan Thiet

Thủ tướng và đoàn công tác tới tham quanTổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí NovaWorld Phan Thiet

Sức bật mới từ những dự án đẳng cấp quốc tế

Chính những dự án quy mô lớn hàng ngàn ha như NovaWorld Phan Thiet đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho một vùng đất nguyên sơ, biến những đồi cát khô cằn trở thành điểm đến du lịch, giải trí hàng đầu tại Việt Nam.

NovaWorld Phan Thiet thừa hưởng lợi thế thiên nhiên để tạo nên những không gian sống nghỉ dưỡng chất lượng cho cư dân, tăng giá trị bất động sản cho Phan Thiết

NovaWorld Phan Thiet thừa hưởng lợi thế thiên nhiên để tạo nên những không gian sống nghỉ dưỡng chất lượng cho cư dân, tăng giá trị bất động sản cho Phan Thiết

Các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư bài bản, quy mô lớn như NovaWorld Phan Thiet với hướng đi độc đáo, có sự góp mặt của các thương hiệu vận hành danh tiếng toàn cầu sẽ là lực đẩy đưa Bình Thuận trở thành điểm đến toàn cầu tại thời điểm hạ tầng đã hoàn thiện”, ông Trần Bá Thiện, một nhà đầu tư vào dự án NovaWorld Phan Thiet lạc quan nhận định.

Sau thành công của NovaWorld Phan Thiet, Novaland tiếp tục với siêu dự án NovaWorld Mui Ne - Marina City được định hướng trở thành "Thành phố vịnh du thuyền - Điểm đến quốc tế" sắp ra mắt. Dự án quy mô lên đến 800ha, sở hữu vịnh du thuyền quốc tế có sức chứa lên đến 1.000 chiếc, cách sân bay Phan Thiết chỉ 10 phút lái xe, hứa hẹn sẽ là sức hút mới cho du lịch Bình Thuận.

Hướng đi của Novaland phù hợp với Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ xác định Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Trong chuyến công tác đến Bình Thuận nhân sự kiện 30 năm tái lập tỉnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh yêu cầu với tỉnh Bình Thuận, những địa điểm, vị trí đẹp nhất phải dành cho hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo việc làm, sinh kế cho người dân; tạo điều kiện cho người dân tích cực tham gia vào dự án và được hưởng lợi từ dự án theo định hướng của tỉnh.

Sự góp mặt của các dự án tầm cỡ như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Mui Ne… không chỉ góp phần trở thành động lực lớn tăng trưởng của ngành du lịch địa phương mà còn tạo đà cho ngành du lịch Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết "Du lịch khởi sắc - Một biểu tượng thượng lưu sắp suất hiện hứa hẹn Mũi Né lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế" tại chuyên mục VĂN HÓA - DU LỊCH. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833