Công nghệ chuỗi khối: Tiền đề không thể thiếu của cách mạng công nghệ 4.0

30/06/2024 07:33

Công nghệ chuỗi khối đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự phát triển trong lĩnh vực hạ tầng số và công nghiệp công nghệ số.

Chiến lược quốc gia về ứng dụng và phát triển công nghệ chuỗi khối - giai đoạn 2025-2030, đã đề ra nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường ứng dụng công nghệ chuỗi khối thông qua việc xây dựng hạ tầng dịch vụ, tạo ra trung tâm/đặc khu thử nghiệm và phát triển hệ sinh thái Blockchain.

Từ những chủ trương và định hướng phát triển về việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ chuỗi khối, mở đầu với các chương trình Đà Nẵng trong việc xây dựng DanangChain. Tại Huế đã tiến hành bước đầu hợp tác xây dựng và đào tạo ứng dụng công nghệ blockchain, cung cấp giải pháp phát triển đô thị thông minh, giải pháp "Định danh số" (CitizenID) để kết nối và quản lý các tiện ích hàng ngày một cách chặt chẽ và bảo mật hơn. Tiếp tục đưa công nghệ Blockchain vào việc giải quyết, cải thiện các vấn đề tồn tại trong đời sống và xã hội, trong các lĩnh vực: Dịch vụ y tế, khách sạn, mạng xã hội, hệ thống bán hàng, ngân hàng, du lịch, tiếp thị, marketing, chăm sóc sức khỏe…

Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã giải quyết bài toán mô hình kinh doanh bằng cách ứng dụng chiến lược tiếp thị nguồn lực đám đông - Crowdsourcing để vượt qua cơn bão khủng hoảng kinh tế cũng là nhân tố mới để kết nối giữa các hoạt động Doanh nghiệp từ truyền thống sang công nghệ 4.0. Trong đó MetaHub với những điểm đặc biệt về công nghệ và ý tưởng đã cung cấp một giải pháp mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, thay thế cho các mô hình kinh doanh tiếp thị cũ, tối ưu hóa quy trình và tăng cường hiệu suất.

Công nghệ chuỗi khối: Tiền đề không thể thiếu của cách mạng công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

 

Theo ông Gabriel Zanko Mendoza, CEO & Founder of LIFE3 & Urano Kapital cũng là Nhà tư vấn chiến lược của MetaHub trao đổi: Điều kiện kinh tế và thị trường thay đổi liên tục và bất định, khiến việc phát triển kinh tế trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn hiện nay. Theo quan điểm cá nhân, ba lĩnh vực sẽ trở nên thịnh hành và cần thiết với đại đa số quần chúng sẽ là: Năng lượng tái tạo, công nghệ y tế, và trí tuệ nhân tạo.

Tiền đề xây dựng mô hình Tiếp thị liên kết ứng dụng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp

Quay lại với mô hình hoạt động tiếp thị liên kết trong hoạt động truyền thống, có thể dễ dàng nhận thấy những vấn đề tồn tại như: tỷ lệ cạnh tranh cao, tỷ lệ phần trăm hoa hồng thấp, khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác và người tham gia phù hợp, tốn kém nhiều thời gian và tài chính, gian lận, khó khăn trong quá trình thống kê và kiểm soát.

 Đây chính là những vấn đề thách thức lớn nhất đối với tiếp tiếp thị liên kết, và MetaHub với việc cung cấp những giải pháp bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (Generative Artificial Intelligence – sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT & LLaMA), hệ thống định danh MetaID, hệ thống chống bot và gian lận (BMAS) được tăng cường bằng phân tích hành vi, hệ thống xếp hạng, khuyến nghị, và dự đoán chính là những điểm kỹ thuật công nghệ bao gồm:  

MetaID là hộ chiếu điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ cung cấp dữ liệu hành vi người dùng trên hệ thống để tập trung vào việc xây dựng mạng lưới tiếp thị liên kết đa dạng và tối ưu hóa hiệu quả nguồn lực cộng đồng - Crowdsourcing, từ đó giúp doanh nghiệp kết nối với các đối tác liên kết và chia sẻ ý tưởng quảng bá thương hiệu, thông qua cơ chế bỏ phiếu cho phép người dùng trực tiếp tương tác dựa trên quyết định của cộng đồng, và nhận phần thưởng tự động từ hệ thống phân phối.  

Ứng dụng công nghệ BMAS giúp phát hiện và ngăn chặn gian lận, cải thiện điểm tín nhiệm để tăng mức độ tin cậy từ việc định danh người tham gia nhiệm vụ (Hunter) và đối tác hợp tác (Requester). Dựa trên những dự liệu hành vi, hệ thống sẽ phân tích và đề xuất các nhiệm vụ phù hợp từ đối tác đến cộng đồng, thúc đẩy hiệu quả việc tiếp thị và truyền thông, tạo ra sự đổi mới và sáng tạo so với các phương thức tiếp thị marketing trước đây, cung cấp môi trường an toàn lành mạnh để cộng đồng  dễ dàng đưa ra các quyết định, giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng, nâng cao hiệu quả về mặt thời gian và chi phí.

Công nghệ chuỗi khối: Tiền đề không thể thiếu của cách mạng công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

 

Theo ông Ryan N - Head of Advisory (MetaHub), chia sẻ: "Các nền tảng công nghiệp truyền thống đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, việc di chuyển nguồn lực trọng tâm được đánh dấu bởi tính chất phi tập trung của công nghệ chuỗi khối & Web3. Xu hướng này cũng cho thấy ngành công nghiệp Web3 cũng dần nhận được sự công nhận rộng rãi và tiềm năng".

MetaHub Finance là sự kết giữa Cổng Nhiệm vụ (Quest Portal) và Trung Tâm Liên kết (Affiliate Hub) tạo ra nền tảng Tiêu thụ Liên kết tiêu thụ Phi tập trung (DAC) và mở ra cánh cửa cho sự tương tác mạnh mẽ giữa người tham gia (Builders) và cộng đồng.

Trong quý 2/2023, MetaHub đã ra mắt phiên bản Tesnet thu hút hơn 50,000 người dùng tham gia nền tảng và theo lộ trình sản phẩm MetaHub chính thức cho ra mắt phiên bản Beta của nền tảng DAC vào tháng 11.2023.

 Với sự kết hợp của công nghệ AI vào tiếp thị liên kết để cá nhân hóa dữ liệu người dùng, tạo lợi thế canh tranh và nâng cao trải nghiệm người dùng tạo chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong nền tảng Tiếp thị liên kết tiêu thụ Phi tập trung, nhân tố tiếp thị mới cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bạn đang đọc bài viết "Công nghệ chuỗi khối: Tiền đề không thể thiếu của cách mạng công nghệ 4.0" tại chuyên mục KINH TẾ THỊ TRƯỜNG. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833