Vụ “giáo viên bất ngờ bị đòi nợ trên mạng xã hội”: Cần xử lý nghiêm

04/11/2019

 Liên quan đến vụ nhiều giáo viên bất ngờ bị đòi nợ trên mạng xã hội, theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vụ việc này không thể chấp nhận được và cần xử lý nghiêm.

Tại cuộc họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển, kinh tế xã hội tháng 10/2019 vừa diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Tiến Hải có đề cập đến vụ cô giáo ở TP Cà Mau vay tiền trên mạng rồi nhiều giáo viên khác cùng trường bị “khủng bố” bằng tin nhắn, cuộc gọi,…

Theo Chủ tịch tỉnh Cà Mau, việc này không thể chấp nhận được và cần xử lý nghiêm. Do đó, Chủ tịch Cà Mau đã yêu cầu cơ quan công an tập trung đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm trên môi trường mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo, tội phạm tín dụng đen, trong đó có loại tội phạm tín dụng đen cho vay trên mạng.

Vụ “giáo viên bất ngờ bị đòi nợ trên mạng xã hội”: Cần xử lý nghiêm - 1

Thông tin trên mạng cho rằng giáo viên lừa đảo, trốn nợ. (Ảnh chụp lại).

Như đã đưa tin, trước đó, nhiều thầy, cô giáo ở trường THCS & THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bỗng dưng nhận được điện thoại, tin nhắn gọi đến từ người lạ đòi nợ tiền.

Qua tìm hiểu của phóng viên, có một cô giáo ở trường này có vay một khoảng tiền từ công ty trên mạng. Gần đây do kinh tế khó khăn nên cô này không còn khả năng chi trả thì xảy ra sự việc.

Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin từ một công ty với nội dung: “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ. “Đối tượng L. và đồng lõa đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi”. Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại trường THCS & THPT Lý Văn Lâm.

H. Hải

Theo dantri.com.vn