Vụ bé sơ sinh trong thùng rác nhà vệ sinh: Không có chuyện nhét giấy vào miệng con

20/11/2020 17:30

Người chồng nói rằng, khi tới chỗ làm, vợ mình hơi đau bụng, đi vệ sinh thì rặn và sinh con tại đó luôn.

Sau khi trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin "bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm, vào mũi" ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa), lãnh đạo UBND xã đã lên tiếng phủ nhận.

Lãnh đạo xã Quảng Hải thông tin trên Dân Việt, một người phụ nữ khi đi làm ở công ty giày da đã sinh non tại nhà vệ sinh. Không có việc cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác và bị nhét giấy vào mồm, vào mũi như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

"Người mẹ này có chồng đàng hoàng, gia đình đoàn kết, chắc sản phụ dễ đẻ thì đẻ rơi thôi", vị này nói và cho biết, có thể khi đi vệ sinh, người mẹ đẻ rơi con, lúc người mẹ đi ra nhờ hỗ trợ thì bị kiệt sức. Cháu bé được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Được biết, cháu bé sơ sinh được phát hiện trong thùng rác là con của sản phụ Nguyễn Thị Ng. (26 tuổi), công nhân công ty sản xuất giày da ở khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa.

Chồng chị Ng. - anh Đỗ Văn Định (trú thôn 5, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương) nói trên báo Đất Việt, hôm xảy ra sự việc, vợ anh vẫn đi làm bình thường vì trước đó không hề đau bụng. Tới chỗ làm, vợ anh hơi đau bụng, đi vệ sinh thì rặn và sinh con tại đó luôn.

"Trong lúc hoảng loạn, vợ tôi cũng ra nhiều máu và mặt mũi cháu dính nhiều máu nên vợ tôi mới lấy giấy vệ sinh lau mũi, miệng cho cháu. Có thể giấy vệ sinh còn dính ở mũi, miệng chứ không phải vợ tôi nhét vào", nguồn trên dẫn lời anh Định.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng: Bà nội sẽ tới đón cháu?

Theo lời người chồng này, khi đẻ rơi con trong nhà vệ sinh, nền nhà vệ sinh ướt và lạnh, cửa sổ không có, vợ anh không đem theo quần áo nên mới đặt con tạm vào thùng rác cho đỡ lạnh rồi đi lấy quần áo để ủ ấm cho con. Trên đường chạy đi lấy áo, chị Ng. bị ngất vì mất nhiều máu, sau đó được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

"Nhiều người cứ đồn thổi tôi đi nước ngoài rồi vợ tôi ở nhà cặp bồ, có thai để sinh xong rồi bỏ nhưng miệng lưỡi thiên hạ thì không thể nói được. Vợ chồng tôi vẫn bình thường, tôi làm tự do ở nhà chứ không đi đâu. Hiện giờ sức khỏe của vợ con tôi ổn định là tốt rồi", báo Đất Việt dẫn lời anh Đỗ Văn Định.

Trước đó, theo ghi nhận của Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật, chị Trần Thị Bảy (công nhân công ty sản xuất giày da ở khu công nghiệp Lễ Môn) là một trong những người đầu tiên phát hiện cháu bé trong thùng rác nhà vệ sinh.

Khi tường trình sự việc, chị Bảy cho hay, chị thấy bé trai nằm trong thùng rác, trong miệng bé nhét giấy. Chị vội hô hoán mọi người cùng bế cháu bé vào phòng y tế công ty sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện.

Vụ bé sơ sinh trong thùng rác nhà vệ sinh: Không có chuyện nhét giấy vào miệng con - Ảnh 2.

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội facebook trước đó. (Ảnh: báo Dân Việt)

Cũng theo nguồn trên, sau khi kiểm tra camera an ninh công ty, phát hiện mẹ cháu bé là chị Ng., mọi người tìm kiếm thì phát hiện chị này đang nằm ngất lịm trong khuôn viên công ty.

Còn bác sĩ Vũ Thùy Linh (Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, Thanh Hóa, người trực tiếp cấp cứu cho cháu bé) chia sẻ với Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật: "Lúc tiếp nhận, cháu bé có dấu hiệu tím tái, trên người có dịch và máu, còn nguyên dây rốn, trong mũi và miệng bé đều bị chẹn bằng giấy vệ sinh.

Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cấp cứu, lấy dị vật, vệ sinh, ủ ấm cho cháu. Khoảng một tiếng sau, bé đã hồi phục và có thể bú sữa nhờ từ các mẹ khác trong bệnh viện. Rất may cháu bé đã được phát hiện kịp thời".

Vụ bé sơ sinh trong thùng rác nhà vệ sinh: Không có chuyện nhét giấy vào miệng con - Ảnh 3.

Cháu bé được chăm sóc ở bệnh viện. (Ảnh: Dân Việt)

(Tổng hợp)

Theo soha.vn