newgalaxy

Volvo XC90 sẽ có phiên bản chạy điện

23/09/2022 13:01

Mẫu SUV chạy điện của Thụy Điển được ấn định thời gian ra mắt vào quý IV năm nay.

Phiên bản chạy điện của mẫu SUV đầu bảng Volvo XC90 từ lâu đã được người dùng mong đợi. Mẫu xe đã được đăng ký bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu với tên gọi EMBLA.

Nền tảng của chiếc SUV điện mới sẽ là nền tảng SPA2 của Volvo. Đây là nền tảng khung gầm đa dụng khi có thể ứng dụng cho động cơ đốt trong và cả hệ truyền động điện và mẫu xe điện này sẽ là mẫu Volvo đầu tiên sử dụng nền tảng SPA2.

Volvo,  XC90,  xe dien anh 1

Phiên bản chạy điện sẽ có sàn xe phẳng. Một số nguồn tin khác cho biết EMBLA sẽ sở hữu một động cơ điện và tùy chọn động cơ điện kép với mức công suất dao động 400-455 mã lực.

Cung cấp năng lượng là bộ pin Lithium-ion 100 kWh hoàn chỉnh với công nghệ 800 volt cho phép sạc nhanh và phạm vi lái xe hơn 600 km.

Hình ảnh chính thức chưa được công bố nhưng hình ảnh mô phỏng cho thấy xe điện mới của Volvo mang hình dáng tương đồng với mẫu concpet Recharged mà hãng đã giới thiệu năm 2021.

Nội thất xe nhiều khả năng sẽ tương tự các mẫu xe điện hiện nay. Đó là việc lược giảm phím bấm vật lý, mọi chức năng của xe người lái sẽ thao tác trên màn hình cảm ứng chính giữa bảng táp-lô. Ngoài ra, kèm theo màn hình HUD.

Bạn đang đọc bài viết "Volvo XC90 sẽ có phiên bản chạy điện" tại chuyên mục XE - CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833