V.League 2020: Còn cơ hội nào cho Quảng Nam FC ?

28/10/2020 20:30

Với việc chỉ giành được 9 điểm sau 13 lượt trận, nguy cơ rớt hạng của Quảng Nam FC là rất lớn. Liệu đội bóng này còn nắm quyền tự quyết ở những vòng đấu cuối ?

Kỳ V.League có lẽ là đặc biệt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam đang dần đi đến hồi kết với những vòng đấu cuối cùng. Nói V.League 2020 đặc biệt là bởi giải đấu của chúng ta được tổ chức trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến cực kỳ phức tạp. 

Đã rất nhiêu lần, V.League buộc phải tạm hoãn và có nguy cơ hủy giải vì Covid-19. Vậy nhưng, chúng ta đã kiểm soát, ngăn ngừa rất tốt đại dịch này và V.League tiếp tục được diễn ra dù phải thay đổi khá nhiều về thể thức thi đấu. Cũng chính bởi Covid-19, NHM Việt Nam mới được chứng kiến cuộc cạnh tranh đầy gay cấn cho chức vô địch thay vì cuộc đua song mã hay tam mã như những năm trước.

Ở nửa cuối bảng xếp hạng, cuộc chiến trụ hạng cũng diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Rất có thể, bước ngoặt của cuộc chiến trụ hạng sẽ xay ra ở vòng đấu cuối. Trước vòng đấu này, có 3 đội bóng vẫn đang nằm trong vùng nguy hiểm là Nam Định FC (17 điểm), Hải Phòng FC (13 điểm) và Quảng Nam FC (9 điểm).

Tuy nhiên, đội bóng thành Nam có thể yên tâm hơn cả vì họ đang đứng trên Hải Phòng và Quảng Nam với khoảng cách an toàn lần lượt là 4 điểm và 8 điểm. Bởi vậy cuộc chiến trụ hạng nhiều khả năng sẽ chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa hai đội bóng đang xếp chót bảng là Hải Phòng FC và Quảng Nam FC.

Thể thao - V.League 2020: Còn cơ hội nào cho Quảng Nam FC ?

Quảng Nam FC liệu còn cơ hội trụ hạng ở mùa giải năm nay?

Với 9 điểm sau 13 lượt trận, NHM Việt Nam tỏ ra khá tò mò với cơ hội cũng như khả năng trụ hạng thành công của đội bóng xứ Quảng này. Xét về lý thuyết, thầy trò tân HLV Thành Công vẫn còn cơ hội trụ hạng nếu họ toàn thắng ở 3 lượt đấu cuối.

Đây là điều không dễ dàng với một đội bóng đang có phong độ bết bát suốt thời gian qua như Quảng Nam FC. Thêm nữa, dù có giành được trọn vẹn 9 điểm ở những lượt đấu cuối này thì đoàn quân của HLV Thành Công vẫn chưa chắc suất trụ hạng.

Họ sẽ phải chờ đợi vào kết quả của có lợi từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hải Phòng FC hay nói cách khác, Quảng Nam FC đã không còn quyền tự quyết. Trong trường hợp Hải Phòng FC vấp ngã trước Thanh Hóa FC và Nam Định FC còn Quảng Nam có được điểm số tuyệt đối thì cơ hội trụ hạng của họ là vẫn còn.

Đặt giả thiết, nếu Hải Phòng FC đánh bại Thanh Hóa ở trận đấu sắp tới thì chắc chắn một xuất chơi tại hạng Nhất sang năm sẽ thuộc về Quảng Nam FC. Còn Hải Phòng không đánh bại được Thanh Hóa thì cuộc chạm trán trực tiếp giữa nhà cựu vương 2017 Quảng Nam FC và Hải Phòng FC ở vòng đấu thứ 5 sẽ là trận chung kết ngược. Như vậy, cơ hội của thầy trò HLV Thành Công là vẫn còn.

Dẫu biết và rất khó khăn nhưng ở thời điểm này, đội bóng xứ Quảng phải nỗ lực 200%, chiến đấu đến cùng, quyết giành được những điểm số tối đa và chờ đợi những kết quả có lợi từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hải Phòng FC. Thôi thì, "còn nước vẫn còn tát".

Theo www.nguoiduatin.vn