[VIDEO]Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Những hình ảnh đầu tiên về sự tàn phá của ngọn lửa

16/04/2019

Những hình ảnh đầu tiên bên trong và bên ngoài Nhà thờ Đức Bà ở Paris cho thấy mức độ thiệt hại, sau vụ cháy dữ dội bùng phát trong tòa thánh đường 850 tuổi.

 

Vào lúc 18h30 tối theo giờ địa phương (khuya ngày 16/4 giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bùng phát và gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà Paris tại thủ đô nước Pháp.

Lửa bắt đầu bốc lên vào lúc 18 giờ 50 (23 giờ 50 tối 15.4 VN) ở khu vực mái phía sau của Nhà Thờ Đức Bà Paris trước khi bắt đầu lan mạnh. Khói bốc lên ngùn ngụt từ hướng nhà thờ đã tạo nên khung cảnh kinh hoàng đối với người dân thủ đô Pháp và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi thánh đường 850 năm tuổi đã bị cháy dữ dội trong suốt 4 giờ làm phần mái nhà, tháp thánh giá bị thiêu rụi hoàn toàn, nội thất bên trong cũng hư hại nặng nề.

Trận hỏa hoạn khủng khiếp này đã hủy hoại công trình được xây dựng nhiều thế kỷ trước, khiến phần chóp mái sụp đổ, kéo theo toàn bộ mái vòm, làm dấy lên lo ngại về tương lai của tòa nhà lịch sử và những tác phẩm nghệ thuật vô giá của nó.

T.L
Theo Le Monde