[VIDEO]Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Lính cứu hỏa Paris chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ

16/04/2019

Tạp chí Time vừa đăng tải đoạn video cho thấy những người lính cứu hỏa Paris đã tiến hành một trận chiến "mặt đối mặt" suốt đêm với một ngọn lửa khổng lồ xé toạc nhà thờ Đức Bà ở Paris.

Vào lúc 18h30 tối theo giờ địa phương (khuya ngày 16/4 giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bùng phát và gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà Paris tại thủ đô nước Pháp.

Lửa bắt đầu bốc lên vào lúc 18 giờ 50 (23 giờ 50 tối 15.4 VN) ở khu vực mái phía sau của Nhà Thờ Đức Bà Paris trước khi bắt đầu lan mạnh. Khói bốc lên ngùn ngụt từ hướng nhà thờ đã tạo nên khung cảnh kinh hoàng đối với người dân thủ đô Pháp và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi thánh đường 850 năm tuổi đã bị cháy dữ dội trong suốt 4 giờ làm phần mái nhà, tháp thánh giá bị thiêu rụi hoàn toàn, nội thất bên trong cũng hư hại nặng nề.

Trận hỏa hoạn khủng khiếp này đã hủy hoại công trình được xây dựng nhiều thế kỷ trước, khiến phần chóp mái sụp đổ, kéo theo toàn bộ mái vòm, làm dấy lên lo ngại về tương lai của tòa nhà lịch sử và những tác phẩm nghệ thuật vô giá của nó.

[VIDEO]Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Lính cứu hỏa Paris chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ [VIDEO]Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Lính cứu hỏa Paris chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ

Tạp chí Time vừa đăng tải đoạn video cho thấy những người lính cứu hỏa Paris đã tiến hành một trận chiến "mặt đối mặt" suốt đêm với một ngọn lửa khổng lồ xé toạc nhà thờ Đức Bà ở...

Lửa cháy bao trùm lên Nhà Thờ Đức Bà Paris Lửa cháy bao trùm lên Nhà Thờ Đức Bà Paris

Khói mù mịt và ngọn lửa phát ra từ phần thánh đường đang được cải tạo. Đám cháy bùng phát lớn khiến nhiều người đứng hàng km vẫn có thể nhìn thấy.

T.L
Theo Time