newgalaxy

Ung thư thích 3 điều này, nếu không muốn mắc bệnh cần tránh xa

22/05/2022 10:00

() - Trên thực tế, việc duy trì một lối sống lành mạnh không chỉ giúp chúng ta phòng ngừa ung thư, mà còn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Ung thư thích 3 điều này, nếu không muốn mắc bệnh cần tránh xa - 1

Qua nghiên cứu, GS Yukio Tiancai - Đại học Nihon (Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng, những người thường ăn thực phẩm nhiều đường có nguy cơ mắc bệnh

Một số lượng lớn các nghiên cứu dịch tễ học đã xác nhận rằng, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính của ung thư phổi. Hơn 90% trường hợp ung thư phổi tế bào nhỏ có liên quan mật thiết đến hút thuốc lá thụ động và chủ động.

Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, người uống bia rượu từ trung bình đến nặng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng và thanh quản từ 2 - 5 lần so với người không uống bia rượu.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí học thuật Cancer Monthly của Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, ngay cả việc uống rượu nhẹ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người trưởng thành.

 Ăn đồ quá nóng

Ung thư thích 3 điều này, nếu không muốn mắc bệnh cần tránh xa - 3

Các niêm mạc của cơ thể con người rất mỏng manh và chỉ có thể chịu được thực phẩm ở nhiệt độ tối đa từ 50 đến 60 độ C. Trên nhiệt độ này, niêm mạc của chúng ta sẽ bị bỏng.

Việc niêm mạc liên tục bị bỏng vì thói quen ăn uống khi thực phẩm còn quá nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hóa.

Cụ thể, ăn thức ăn quá nóng trong thời gian dài sẽ gây tổn thương khoang miệng, thực quản, niêm mạc dạ dày, dẫn đến các tình trạng như: viêm niêm mạc mãn tính, bạch sản miệng, viêm thực quản, viêm teo dạ dày và các bệnh khác. Những tình trạng này diễn ra kéo dài có thể khởi nguồn cho ung thư.

Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người uống đồ uống nóng, rất nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Nghiên cứu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại đồ uống nóng là "chất có thể gây ung thư cho con người".

Bạn đang đọc bài viết "Ung thư thích 3 điều này, nếu không muốn mắc bệnh cần tránh xa" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833