Từng khóc vì “xấu vẫn dám bán hàng”, bà mẹ đơn thân lột xác thành “hotgirl”

26/11/2018

Phạm Thị Duyên (SN 1992, Đắk Lắk) từng bị “miệt thị” vì “xấu xúc phạm người nhìn” khiến cô vừa livetream bán hàng, vừa khóc vì tủi thân… Mới đây, bà mẹ đơn thân này đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, lột xác trở nên xinh đẹp.

Tháng 8/2018, bà mẹ đơn thân Phạm Thị Duyên (Sn 1992, Đắk Lắk) bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì lý do không mong muốn. Duyên bị “miệt thị” vì “xấu xúc phạm người nhìn” khiến cô vừa livetream bán hàng, vừa khóc vì tủi thân. Sau sự cố đó, bà mẹ đơn thân này phải đóng cửa facebook, khóa số điện thoại không muốn liên lạc với ai.

Duyên chia sẻ, từ bé cô đã không may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, ngoại hình của Duyên cũng không được xinh đẹp. Cô có nước da ngăm đen, trán dô, cười hở lợi, răng hô nhiều… ngoại hình xấu xí nên cô sống khép kín, ngại giao tiếp với mọi người.

Dù đi học hay đi chơi, Duyên đều bị mọi người nhìn với ánh mắt trêu trọc và gọi là “bàn nạo dừa”, “mưa không ướt mặt”… khiến cô vô cùng tủi thân, đau khổ.

Duyên từng bị “miệt thị” vì “xấu xúc phạm người nhìn” khiến cô vừa livetreams bán hàng, vừa khóc vì tủi thân.

“Con gái mà xấu thiệt thòi rất nhiều. Ngày xưa đi học không bao giờ tôi dám ra chơi, nên thành thử mình bỏ học ngang chừng. Tôi bảo với mẹ, "Mẹ ơi, con không đi học nữa. Con sợ các bạn. Các bạn cứ hành hạ con, lúc thì chọc thủng xe, lúc thì chặn đầu và có khi con đi đường thì đạp xe cho ngã”, Duyên nói.

Duyên kể, có thời gian bị trêu chọc nhiều đến nỗi, cô căm ghét bản thân mình, chỉ biết về nhà vừa khóc vừa oán trách mẹ: “Tại sao mẹ lại sinh ra con xấu như thế”. Mỗi lúc như vậy, mẹ Duyên chỉ biết im lặng, nén quay đi lau những giọt nước mắt bất lực.

 

Thời điểm đó, Duyên phải đóng cửa facebook cá nhân, tắt điện thoại để tránh sự miệt thị, xúc phạm của mọi người danh cho mình

Chính vì ngoại hình xấu nên hôn nhân của Duyên cũng lận đận. Năm 2011, cô kết hôn nhưng ngày cưới ông bà nội không tham dự vì không chấp nhận người con dâu như Duyên. “Chồng tôi bảo, muốn về nhà thì phải đẹp. Rồi có những lúc, anh ta lại bảo: Em đi một mình, em cảm thấy tự ti, huống gì em đi với người khác…”, Duyên đau khổ chia sẻ.

Năm 2016, hai vợ chồng Duyên hạnh phúc đón con trai đầu lòng. Thế nhưng chưa năm nào cô dám đưa con về nhà nội ăn Tết cùng ông bà. Cuộc sống vợ chồng cũng liên tục lục đục, mỗi lần cãi nhau, chồng luôn lấy ngoại hình của cô ra để chì chiết. “Mới đầu, anh ấy nói tôi hoang phí, trong khi tôi có làm gì đâu. Quần áo không dám mua, tóc tai không dám cắt. Rồi lúc cãi nhau, anh ta lại lôi chuyện gia đình, chuyện xấu đẹp ra nói…”, Duyên kể.

Duyên chia sẻ, ngoại hình xấu xí khiến cô cảm thấy đau khổ, bế tắc và có lúc đã muốn tìm đến cái chết để giải thoát.

Uất ức, đau khổ cùng cực cô đã nghĩ đến cái chết để giải thoát. Duyên đem con đắt lên cầu nhưng nhìn thằng bé kháu khỉnh còn quá non nớt để hiểu mọi chuyện, Duyên lại ôm con xuống và quyết định phải bắt đầu lại mọi thứ. “Tôi nghĩ, nếu không sống được thì chia tay, việc gì phải chết, lại còn kéo con theo. Mình giết con là mình ác chứ không phải chồng ác nữa”, Duyên nói.

Duyên đã trải qua 1 tháng nằm viện và thực hiện hàng loạt các phẫu thuật khác nhau để có gương mặt hoàn hảo.

Tuy nhiên, đau khổ nhất là khi đi xin việc không nơi nào nhận Duyên. Có nơi thì tế nhị từ chối, nơi vừa nhìn thấy cô đã lập tức đuổi ra. Không còn cách nào khác, Duyên chọn cách bán hàng online để kiếm tiền nuôi con.

Thế nhưng, công việc này cũng không được thuận lợi. Duyên nhận nhiều bình luận miệt thị, gay gắt từ cộng đồng mạng mỗi lần livestream bán hàng. “Những lời nói của mọi người như giết chết mình, khiến bản thân cảm thây vô cùng đau khổ”, Duyên nói.

Ngoại hình xinh xắn của Duyên sau khi "lột xác" nhờ phẫu thuật thẩm mỹ nhận được chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: NVCC

Trong lúc bế tắc nhất Duyên may mắn được chọn tham gia chương trình thực tế “thay đổi ngoại hình”. Cô được tài trợ chi phí phẫu thuật và phải trải qua 1 tháng nằm viện. Để Duyên được xinh đẹp hơn, các bác sỹ đã can thiệp phẫu thuật hàm, dịch hàm hô, gọt góc hàm, hạ gò má đồng thời chỉnh nha khoa… Sau 30 ngày, Duyên như “lột xác” trở thành một con người khác với gương mặt ưa nhìn, cân đối, hài hòa hơn trước.

"Em cười không còn hở lợi, hàm răng đã về vị trí vốn có của nó. Em tự tin hơn rất nhiều, không còn e dè như ngày xưa nữa", Duyên nói.

Duyên cho biết lần đầu tiên, cô cười tự tin và nói chuyện thoải mái với người đối diện mà không sợ bị cười chê. Ảnh: NVCC

Xúc động nhất là mẹ Duyên. Ban đầu nhìn thấy con gái trên trường quay, bà bờ ngỡ, không nhận ra phải đến khi cô cất tiếng nói, người mẹ mới nghẹn ngào không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc. Hai mẹ con Duyên cứ thế ôm lấy nhau, khóc nức nở.

Duyên bảo, thay đổi ngoại hình giúp cô thay đổi tư duy, cách nhìn về cuộc sống. Đây là bước khởi đầu để cô cố gắng làm tốt công việc, kiếm tiền nuôi con trai và phụng dưỡng bố mẹ.

Theo Dân Trí