newgalaxy

Tp.HCM: Học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết

13/01/2022 07:57

Tp.HCM đã chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để đón học sinh từ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp trong thời gian tới.

Sáng 11/1, lãnh đạo UBND Tp.HCM cho biết toàn địa bàn đang khôi phục dần để học sinh có thể học tập bình thường. Hiện tại, học sinh từ lớp 7 trở lên đã có thể đi học trực tiếp, song song với học trực tuyến.

Với khối lớp từ mầm non đến lớp 6, UBND thành phố đã yêu cầu Sở GD&ĐT Tp.HCM xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022. Phương châm của thành phố là tạo điều kiện cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi trong suốt 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng ta cần bù đắp lại cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Dương Anh Đức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm tiếp theo, Tp.HCM đã xây dựng chiến lược y tế, chiến lược phòng thủ để bảo vệ người dân trước dịch bệnh. Bên cạnh dịch Covid-19, ngành y tế thành phố còn cần ứng phó với các loại dịch bệnh thông thường khác.

"Quận 3 và các địa phương khác cần giữ vững các trụ cột gồm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 3, điều trị F0, chú trọng đến chăm sóc các bệnh nhân giai đoạn hậu Covid-19", Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ.

Lãnh đạo UBND Tp.HCM yêu cầu, các địa phương cần chung tay để thực hiện công tác chăm lo Tết Nhân Dần chu đáo. Tết năm nay mang ý nghĩa rất đặc biệt, bởi bên cạnh sự đầm ấm vốn có của dịp lễ, nhiều gia đình đã phải trải qua những đau thương, mất mát trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua.

Trước đó, tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 ở Tp.HCM, đại diện Sở GD&ĐT phủ nhận việc chờ hoàn thành tiêm vắc-xin cho nhóm 5-11 tuổi thì mới đề xuất cho học sinh tiểu học trở lại trường. Sở GD&ĐT khẳng định đây chỉ là một trong các tiêu chí để quyết định. Đơn vị đã chuẩn bị và tham mưu lãnh đạo Tp.HCM để mở rộng dạy học trực tiếp. 

Trúc Chi (t/h theo Zing, Người Lao Động)

 

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833