newgalaxy

Tp.HCM: Ghi nhận 7.500 học sinh chuyển trường về quê do dịch Covid-19

13/01/2022 07:57

Trước số lượng học sinh chuyển trường rời khỏi địa phương tăng cao, ngành Giáo dục Tp.HCM khẳng định sẽ tạo điều kiện theo đúng quy định.

Tại họp báo thường kỳ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Tp.HCM vào chiều 10/1, đại diện Sở GD&ĐT Tp.HCM cho biết, việc tổ chức dạy học trực tiếp cho các em học sinh trên địa bàn Tp.HCM được thực hiện theo kế hoạch và chỉ đạo của UBND Tp.HCM. Hiện nay, đối tượng đi học trực tiếp là các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

Ngoài ra, từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học; cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá được tổ chức học tập trực tiếp.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT Tp.HCM đánh giá: “Điều này đồng nghĩa với việc không phải cứ vùng xanh thì tất cả các em học sinh sẽ được đi học.

Đối với các em học sinh từ lớp 6 trở xuống thì Sở GD&ĐT đang tham mưu cho UBND Tp.HCM về lộ trình và đối tượng đi học trở lại trong thời gian tới. Mặt khác, Sở yêu cầu các đơn vị chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM”.

Giáo dục - Tp.HCM: Ghi nhận 7.500 học sinh chuyển trường về quê do dịch Covid-19

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT Tp.HCM tại họp báo.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Tp.HCM, tuỳ theo cấp độ dịch mà các cơ sở sẽ thay đổi trong việc dạy học trực tiếp. Khi thay đổi cấp độ dịch thì các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi việc dạy học tương ứng, thể hiện sự linh hoạt trong dạy học trực tiếp trong thời điểm phòng chống dịch. 

Ông Trọng cũng cho hay: "Hiện nay, do thời gian học tập trực tuyến kéo dài nên tại Tp.HCM, nhiều học sinh đã rút học bạ chuyển về quê. Theo thống kê nhanh của cấp tiểu học, hiện đã có 7.500 học sinh thực hiện hồ sơ chuyển trường. Học sinh THCS, THPT thì phần lớn đã đang trở lại trường chỉ còn khối 6 đang học trực tuyến nên số lượng hồ sơ chuyển trường rất ít”.

Đại diện Sở GD&ĐT Tp.HCM khẳng định, quan điểm của cơ quan này là “luôn tạo điều kiện để người dân sinh sống, làm việc làm sao để chăm lo tốt nhất việc học trong điều kiện thuận lợi, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của từng gia đình. Làm sao để có chăm lo tốt nhất việc học của các em học sinh diễn ra liên tục, không gián đoạn”.

“Do đó, việc học trực tiếp ở Tp.HCM hay chuyển về địa phương thì đều tạo điều kiện thuận lợi để phụ huynh chăm lo việc học cho các em được tốt nhất”, ông Trọng bày tỏ.

Ông Tạ Duy Hồng, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tân Phú thông tin: “Đang có việc học sinh rời Tp.HCM về các tỉnh, thành khác vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 với gia đình các em”.

Theo ghi nhận của Phòng GD&ĐT quận Tân Phú từ đầu năm học 2021 – 2022 đến nay đã có hơn 400 học sinh xin chuyển trường. Tình trạng học sinh rút học bạ từ các trường phổ thông tại Tp.HCM để về nhập học ở quê đang tăng, nhất là khi các trường ở Tp.HCM đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Còn tại huyện Bình Chánh, từ đầu năm học đến nay, có khoảng 400 học sinh chuyển từ Tp.HCM về các tỉnh khác. Con số này cao hơn so với những năm trước.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh nói: “Bên cạnh hiện tượng học sinh chuyển đi, huyện Bình Chánh cũng có những trường hợp học sinh đang tạm học trực tiếp ở các tỉnh khác.

Những học sinh đó tạm thời vẫn còn học bạ ở các trường ở Tp.HCM nhưng ở tỉnh nào thì học tạm ở tỉnh đó. Các trường ở tỉnh sẽ xác nhận các em học đến đâu, khi dịch bệnh ổn định, các em quay lại trường ở Tp.HCM và được trường tiếp nhận bình thường”.

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Ghi nhận 7.500 học sinh chuyển trường về quê do dịch Covid-19" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833