Thừa Thiên- Huế: Nam sinh nói gì khi được học nữ công gia chánh tại trường

18/04/2021 06:30

Không ít các em học sinh trường THPT Hai Bà Trưng, TP.Huế cảm thấy rất thú vị khi hay tin ngôi trường này được chọn thí điểm khôi phục lại bộ môn nữ công gia chánh.

Liên quan đến việc "Huế: Thí điểm đưa bộ môn nữ công gia chánh vào dạy cho học sinh", ngày 16/3, PV Người Đưa Tin Pháp luật đã có cuộc trao đổi với một số nam sinh đang theo học tại trường THPT Hai Bà Trưng, ngôi trường được chọn thí điểm đưa bộ môn nữ công gia chánh vào giảng dạy để làm rõ một số vấn đề xung quanh vụ việc này.

Giáo dục - Thừa Thiên- Huế: Nam sinh nói gì khi được học nữ công gia chánh tại trường

Việc thí điểm đưa bộ môn nữ công gia chánh vào dạy trong trường học khiến các em học sinh cảm thấy rất vui và phấn khích.

Trò chuyện với PV, em Trần Hoài Bảo Việt, học sinh lớp 12A4, trường THPT Hai Bà Trưng cho biết, em cảm thấy rất vui, phấn khích và tự hào khi nghe thông tin trường mình được chọn thí điểm bộ môn nữ công gia chánh. Việc đưa bộ môn nữ công gia chánh vào giảng dạy trong trường là một việc làm rất thú vị và cần thiết, nó giúp gìn giữ phong tục văn hóa của Huế cũng như cả Việt Nam.

Theo em Việt, bộ môn nữ công gia chánh không chỉ dành cho các bạn nữ mà đối với các bạn nam cũng rất quan trọng, bởi lẽ, bộ môn này sẽ trang bị cho các em thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng mềm cùng kỹ năng sống.

"Em nhận thấy hầu hết tất cả các bạn trong lớp của mình đều cảm thấy thích bộ môn này vì nghe nó rất mới lạ, nếu trong thời gian tới, bộ môn này được đưa vào giảng dạy trong trường học chắc chắn em sẽ đăng ký tham gia", em Việt chia sẻ.

Trong khi đó, em Ngô Hoàng Thành, một học sinh khác cũng đang theo học tại trường THPT Hai Bà Trưng cho hay, em  nhận thấy việc đưa bộ môn nữ công gia chánh vào dạy trong nhà trường  khá thú vị, em rất mong sẽ sớm được trải nghiệm bộ môn này.

Em Thành cho biết thêm, em nghĩ bộ môn nữ công gia chánh sẽ dạy cho các em về những kỹ năng như nấu ăn, văn hóa ứng xử, tác phong trong giao tiếp cũng như các kỹ năng mềm trong đời sống. Bên cạnh đó, sau này khi em cũng như các bạn vào đại học và nếu có học xa nhà thì bộ môn này sẽ giúp ích rất nhiều.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, chị Hoàng Thị Ngọc Luật, phụ huynh có con đang theo học ở trường THPT Hai Bà Trưng cho biết, khi chị nghe thông tin UBND tỉnh chọn trường Hai Bà Trưng thí điểm và đưa bộ môn nữ công gia chánh vào dạy trong trường học chị cảm thấy rất vui và ủng hộ việc làm này, nếu áp dụng bộ môn này vào chương trình giảng dạy cho các em học sinh luôn thì quá tốt .
 
"Mặc dù, con tôi là trai nhưng thông qua bộ môn nữ công gia chánh, con tôi sẽ được trang bị thêm kỹ năng mềm, kỹ năng tự lập để sau này khi lên sinh viên hay bước vào đời con tôi sẽ không phải bỡ ngỡ," chị Luật nói.

Trước đó, vào ngày 14/3, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa thống nhất cho thí điểm khôi phục lại việc dạy nữ công gia chánh trong trường THPT để làm cơ sở nhân rộng ra toàn tỉnh.

Ngay sau khi có buổi làm việc với trường THPT Hai Bà Trưng, TP.Huế, ngôi trường nổi tiếng từng mang tên trường Đồng Khánh Huế về giáo dục kỹ năng sống trong trường học và lắng nghe các cựu nữ sinh Đồng Khánh chia sẻ về thế mạnh của ngôi trường này trong đào tạo nữ công gia chánh.

Ông Phan Ngọc Thọ thống nhất cho trường THPT Hai Bà Trưng thí điểm khôi phục lại việc dạy môn nữ công gia chánh trong nhà trường từ năm học 2021 - 2022. Đồng thời, ông Thọ giao trách nhiệm cho ngành giáo dục sưu tầm có chọn lọc các tài liệu dạy nữ công gia chánh trước đây để phối hợp với các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực tiến hành biên tập, bổ sung, hoàn chỉnh phù hợp với phương châm vừa học vừa chơi vừa trải nghiệm để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Được biết,  trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những ngôi trường lớn ở miền Trung và trên toàn quốc, ngôi trường được thành lập ngày 15/7/1917. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trường mang nhiều tên khác nhau, từ năm 1919 - 1954, trường mang tên Cao đẳng Tiểu học Đồng Khánh, từ năm 1955 -1975 là trường Nữ trung học Đồng Khánh. Sau ngày thống nhất đất nước, trường mang tên trường cấp III Trưng Trắc, và từ năm 1983 đến nay là Trường THPT Hai Bà Trưng.

Theo www.nguoiduatin.vn