Thua ở U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo được nhiều hơn mất

30/01/2020 22:56

Việc U23 Việt Nam dừng lại ngay vòng bảng VCK U23 châu Á 2020 khiến người hâm mộ có đôi phần thất vọng. Trái ngược với người hâm mộ, không ít chuyên gia lại cho rằng việc dừng chân sớm lần này của thầy trò HLV Park Hang-seo lại có lợi. Có thể, sau “chiến dịch” U23 châu Á không thành công, HLV Park Hang-seo cùng học trò sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Cũng nhân câu chuyện này, PV đã có cuộc trò chuyện với cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh – người luôn theo dõi kỹ lưỡng từng trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Việc không thể tiến sâu vào U23 châu Á, nhiều người cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo còn thiếu và yếu quá nhiều, anh nhận xét gì về điều này?

Chúng ta phải nhìn thấy rõ một điều, lứa cầu thủ lần này không bằng lứa cầu thủ của 2 năm trước. Thực lực và kinh nghiệm thi đấu còn thiếu và yếu rất nhiều. Qua 3 trận thi đấu U23 Việt Nam cũng thi đấu không quá tồi, như vậy là chúng ta đã cố gắng rất nhiều.

Thể thao - Thua ở U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo được nhiều hơn mất

U23 Việt Nam thất bại cũng là điều cần thiết.

Sau 2 trận hòa và một trận thua, không ít người đã trách móc ông Park Hang-seo và Bùi Tiến Dũng, anh nghĩ có nên không?

Tôi nghĩ những người trách móc chỉ là những anh hùng bàn phím, chỉ thích thắng. Họ không hiểu được rằng, bản thân HLV hay cầu thủ ra sân ở bất kỳ trận đấu nào cũng luôn cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo. Thua ông Park buồn, nhưng Bùi Tiến Dũng còn buồn hơn vì đây là những điều họ không hề mong muốn. Nên chúng ta đừng trách, ông Park và lứa cầu thủ này đã làm hết khả năng. Chúng ta hãy nhìn U23 Nhật Bản họ cũng bị loại ngay khỏi vòng bảng và không thể thắng trận nào.

Vậy theo anh thất bại là cần thiết?

Sau 2 năm ông Park dẫn dắt bóng đá Việt Nam quá thành công. Từ U23 châu Á năm 2018 cho đến đội tuyển thi quốc gia thi đấu bất kỳ giải nào. Ông Park xây dựng đội ngũ chinh phục lý tưởng. Vậy nên, với bóng đá Việt Nam lúc này thất bại là cần thiết.

Mọi thất bại đều có giá trị quý báu với tiến trình phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng ta cũng nên trở lại mặt đất để đánh giá lại, cùng nhau chinh phục cái mới. Có thể thất bại ở U23 châu Á thì đội tuyển lại có thể tiến xa ở vòng World Cup.

Thể thao - Thua ở U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo được nhiều hơn mất (Hình 2).

HLV Park Hang-seo sẽ có những hướng điều chỉnh hợp lý.

Sau cùng, thầy trò HLV Park Hang-seo cần làm gì và học hỏi được gì?

Tôi cho rằng, sau U23 châu Á HLV Park hang-seo cần kiện toàn lại đội ngũ của mình và đánh giá lại từng cầu thủ để có thời gian đào tạo lứa kế cận. Dù là con người hay chiến thuật mới cũng cần có thời gian nhìn nhận lại để hoàn thiện. Tôi nghĩ chúng ta hãy quên thất bại ở U23 châu Á và tập chung thật nhiều cho World Cup 2022, sau đó là chiến đấu bảo vệ vương miện AFF Cup vào cuối năm nay.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mai Thu

Theo www.nguoiduatin.vn