Tay đua F1 thoát chết trong biển lửa

01/12/2020 21:30

Romain Grosjean đội Haas chui được ra ngoài khi xe ngùn ngụt cháy như quả cầu lửa sau tai nạn rùng rợn tại Bahrain Grand Prix cuối tuần qua.

Tay đua F1 chui ra từ biển lửa
 
 

Sau khi nỗ lực vượt một xe đối thủ bất thành, xe của Romain Grosjean đâm vào khu vực rào chắn ở tốc độ cao, gẫy đôi và bốc cháy ngùn ngụt. Tay đua người Pháp bị mắc kẹt trong xe hơn 20 giây sau đó chui được ra ngoài và vẫn có thể tập tễnh đi bộ khi được các nhân viên đường đua dìu. VĐV 34 tuổi được trực thăng đưa thẳng tới bệnh viện với những vết bỏng ở tay, mắt cá và nghi ngờ bị gẫy xương sườn.

Romain Grosjean chui ra khỏi biển lửa, không bị thương nghiêm trọng sau tai nạn rùng rợn.

Romain Grosjean chui ra khỏi biển lửa, không bị thương nghiêm trọng sau tai nạn rùng rợn.

Chặng đua tạm dừng khi Romain Grosjean được đưa tới bệnh viện và khu vực rào chắn mà xe của tay đua đội Haas đâm vào được sửa chữa. Việc ngôi sao người Pháp không bị chấn thương nghiêm trọng trong tai nạn kinh hoàng được coi là phép màu. Tay đua 34 tuổi sau đó đăng ảnh tươi cười trong bệnh viện ở Bahrain, tay quấn băng vì bị bỏng, trấn an người hâm mộ và khẳng định chính thiết bị halo bảo vệ phần đầu của lái xe trong buồng lái đã cứu sống anh.

Tay đua  Romain Grosjean đăng ảnh trong bệnh viện với hai bàn tay quấn băng vì bị bỏng. Ảnh: Instagram.

Tay đua Romain Grosjean đăng ảnh trong bệnh viện với hai bàn tay quấn băng vì bị bỏng. Ảnh: Instagram.

Grosjean bắt đầu thi đấu ở F1 từ 2012 khi gia nhập đội đua Lotus. Năm 2016, tay đua người Pháp chuyển sang thi đấu cho Haas.

Sau tai nạn của Romain Grosjean, các tay đua ở Grand Prix Bahrain phải xuất phát lại và tai nạn lại xảy ra ngay ở vòng đầu tiên. Lần này xe của tay đua Lance Stroll đội Racing Point lộn nhào sau khi va chạm với xe Daniil Kvyat (AlphaTauri). Stroll không bị thương còn Daniil Kvyat bị bắt lỗi và trừ 10 giây. Trước đó, Romain Grosjean gặp tai nạn vì tìm cách vượt xe của Daniil Kvyat.

Tay đua Lance Stroll không bị thương dù xe lộn ngược sau một pha va chạm. Ảnh: The Sun.

Tay đua Lance Stroll không bị thương dù xe lộn ngược sau một pha va chạm. Ảnh: The Sun.

Lewis Hamilton là người về nhất chặng Bahrain nhưng chiến thắng này không còn nhiều ý nghĩa vì anh đã sớm vô địch cả mùa ở vòng trước. Tay đua người Anh đã san bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới với huyền thoại Michael Schumacher.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Theo ngoisao.net