newgalaxy

Sự kiện Ra mắt Công ty Diamond Innovation Forest (DIF) và chương trình Megacity Connect - Innovation Challenge

05/10/2022 12:28

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (Techfest Việt Nam) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức, các sáng kiến, chương trình được đề xuất từ Làng Innovative Design Thinking (IDTV) có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần vào sự phát triển của Techfest.

Diamond Innovation Forest (DIF)

Diamond Innovation Forest (DIF) do Làng Innovative Design Thinking  (IDTV) đề xuất, là điểm đến cho các SMEs/Startups dùng Công nghệ làm đòn bẩy cho đổi mới sáng tạo. DIF tạo ra môi trường tương tác không biên giới, môi trường sáng tạo và thử nghiệm, hướng tới kinh doanh có đạo đức, bền vững, thúc đẩy các thành phần trong hệ sinh thái cùng phát triển. 

Sự bền vững đòi hỏi tư duy thiết kế, xây dựng và vận hành mạng lưới kết nối dựa trên nền tảng văn hoá đổi mới sáng tạo.

Với các giá trị cốt lõi: Khả năng cộng tác, sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, hoà hợp, sáng tạo, tiên phong; DIF hy vọng sẽ tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa con người, hình thành các liên kết mới ở khu vực và trên thế giới để kết nối nguồn tri thức sáng tạo trên toàn cầu.

picture1-1664947606.png

Bà Dương Tường Nhi - Trưởng làng Innovative Design Thinking, Sáng lập Công Ty DIF cho biết: "Mong muốn đem đến sự hỗ trợ hiệu quả cho các SMEs/Startup trong và ngoài cộng đồng Techfest."

Chương trình MegaCity Connect - Innovation Challenge 

Xây dựng và phát triển Hệ sinh thái ĐMST là nhiệm vụ trọng yếu của các địa phương, giúp góp phần vào sự bền vững và  phát triển kinh tế, xã hội. Đồng hành cùng nhiệm vụ trên, chương trình MegaCity Connect – Innovation Challenge kết hợp các nguồn lực để giải quyết các thách thức chung giữa các tỉnh thành và khu vực lân cận.

Chương trình MegaCity Connect -  Innovation Challenge thúc đẩy tiến trình sáng tạo, đổi mới, chuyển giao tri thức, ứng dụng giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, dịch vụ.

Với khả năng kết nối, thúc đẩy, phát triển, chuyển giao, chương trình MegaCity Connect – Innovation Challenge sẽ giúp phát huy thế mạnh của mỗi địa phương và đổi mới sáng tạo trên các tiềm năng sẵn có. Từ đó, MegaCity Connect giúp giảm thiểu việc lãng phí nguồn lực trong việc nghiên cứu, thử nghiệm và thương mại hoá.

Chương trình MegaCity Connect do Làng Innovative Design Thinking và DIF phối  hợp tổ chức. 

2-1664947647.jpg

Chương trình MegaCity Connec5

Techfest là sự kiện thường niên của Chính phủ dành cho Doanh nghiệp/ Cộng đồng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Năm 2015, chương trình được tổ chức lần đầu tiên dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC).

Sự kiện Techfest quy tụ được các đối tác trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo như: các Doanh nghiệp Khởi nghiệp, nhà Đầu tư, các Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp, nhân sự cho Khởi nghiệp,…

 

 

Hà My

Bạn đang đọc bài viết "Sự kiện Ra mắt Công ty Diamond Innovation Forest (DIF) và chương trình Megacity Connect - Innovation Challenge" tại chuyên mục XE - CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833