Sơn Sọ 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bị ung thư

29/06/2020 19:30

Diễn viên Đức Thịnh, từng đảm nhận vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21', đang bị ung thư hạch giai đoạn 2.

Diễn viên Đức Thịnh, từng đảm nhận vai Sơn Sọ trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21', đang bị ung thư hạch giai đoạn 2.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Đức Thịnh cho biết anh đã trải qua 4 đợt hóa trị tại bệnh viện K Tân Triều và sẽ bước vào giai đoạn điều trị mới vào đầu tháng 7. Mỗi đợt truyền hóa chất của anh thường kéo dài 13 ngày. Anh vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường, không buồn nôn và ít gặp tác dụng phụ của hóa trị. Tuy nhiên, nam diễn viên luôn cảm thấy đau nhức khắp người như kiến bò vào xương trong những ngày đầu của mỗi đợt điều trị.

Đức Thịnh trên giường bệnh.

Đức Thịnh trên giường bệnh.

Đức Thịnh chia sẻ, anh bắt đầu thấy dấu hiệu bất thường từ 25/3, vào đúng sinh nhật của con trai lớn. Hôm ấy, anh về nhà vợ ở Hải Phòng tổ chức sinh nhật cho con và sau khi ngủ dậy thì thấy cổ có bị sưng lên. Cho rằng vết sưng chỉ là do ngủ sai tư thế, anh tự mua cao về dán nhưng không có kết quả. Sau đó, anh đi viện Xanh-Pôn khám và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm nhưng uống thuốc 10 ngày vẫn không khỏi. 10 ngày tiếp theo, anh vào Bệnh viện Ung Bướu kiểm tra, bác sĩ siêu âm và phát hiện ra hai chỗ có khối u là cổ và giữa ngực rồi tiến hành chọc sinh thiết. Kết quả cuối cùng cho thấy anh bị ung thư hạch giai đoạn hai.

Đức Thịnh trong vai Sơn Sọ của Đội đặc nhiệm nhà C21.

Đức Thịnh trong vai Sơn Sọ của 'Đội đặc nhiệm nhà C21'.

Nam diễn viên giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng đón nhận mọi thứ. "Từ khi cổ bắt đầu sưng đến khi nhận kết quả mình bị ung thư, tôi đã có một tháng trải qua nhiều cảm xúc khác nhau và chuẩn bị tâm lý cho kết quả xấu nhất. Khi bác sĩ hỏi tôi đã có con chưa và bảo có một trai một gái rồi thì cũng không còn gì phải lo nữa, tôi đã biết điều gì đã đến với mình. Cảm giác của tôi lúc đó thực sự là nhẹ nhàng, thanh thản". Nam diễn viên Đội đặc nhiệm nhà C21 tâm sự gia đình còn sốc hơn anh. Bố anh đã xác định tâm lý sẽ bán nhà để cho con trai chữa bệnh. Trong khi đó, mẹ vợ anh từ Hải Phòng đã chuyển lên Hà Nội sống cùng, giúp trông cháu để vợ anh yên tâm chăm sóc chồng. Gia đình hai bên dồn hết sức lực, sự quan tâm cho anh chữa bệnh. Đức Thịnh tâm niệm mình vẫn còn rất may mắn vì phát hiện ra bệnh sớm và điều trị khi tế bào ung thư mới ở giai đoạn 2, chưa di căn.

Trong hai đợt hóa trị đầu tiên, Đức Thịnh gần như nằm liệt giường vì mệt mỏi. Sau đợt thứ ba, anh thấy đỡ mệt hơn và nhận ra con đường chữa bệnh có thể rất dài nên bắt đầu trở lại công việc để có tiền trang trải. Đức Thịnh viết kịch bản, sản xuất phim ngắn, quay sự kiện và tổ chức biểu diễn. Anh không có ý định ra nước ngoài điều trị vì điều kiện kinh tế không cho phép đồng thời tin tưởng vào các bác sĩ trong nước.

Gia đình Đức Thịnh.

Gia đình Đức Thịnh.

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn Sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Anh từng vào TP HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Đức Thịnh có nhiều sáng tác như Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên... Sau khi kết hôn vào năm 2012, anh bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sản xuất phim. Anh từng cho ra mắt webdrama Dòng máu giang hồ. Vợ chồng anh hiện có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

Theo ngoisao.net