Sân chơi 44 năm chính thức trở lại cho thí sinh mê Toán bằng tiếng Anh

16/04/2021 16:15

Tham gia kỳ thi AMC, các thí sinh sẽ có cơ hội được tranh tài cùng hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới và giá năng lực của bản thân về kỹ năng Toán học.

Ngày 15/4, kỳ thi Olympic Toán học Úc - Australian Mathematics Competition (AMC) tại Việt Nam do iSmart Education đăng cai tổ chức, chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi.

Là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh cùng sự uy tín hơn 40 năm, kỳ thi AMC 2021 dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 có niềm đam mê, sự yêu thích với bộ môn Toán học. Trải qua 44 năm, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài.

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi AMC được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học.

Giáo dục - Sân chơi 44 năm chính thức trở lại cho thí sinh mê Toán bằng tiếng Anh

Kỳ thi AMC tại Việt Nam do iSmart Education đăng cai tổ chức, chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi vào ngày 15/4/2021.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang tiếng Việt). Kết quả thi sẽ được chấm bằng máy tính thông qua phiếu trả lời của thí sinh. Phiếu trả lời sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

Tham gia kỳ thi AMC, các thí sinh sẽ có cơ hội được tham gia tranh tài cùng hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới; được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học. Đồng thời, thí sinh có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị; được cấp chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc, có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc; tạo tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc.

Giáo dục - Sân chơi 44 năm chính thức trở lại cho thí sinh mê Toán bằng tiếng Anh (Hình 2).

Trải qua 44 năm, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài.

Với sứ mệnh khai phá năng lực, đội ngũ nhà Toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề trong khuôn khổ trường học, đồng thời, kỳ vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo cho giải pháp cuộc đời. Vì vậy, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi năm 2020 với hơn 1.000 thí sinh đăng ký tham gia, năm nay AMC sẽ chính thức mở cổng đăng ký bắt đầu từ 15/4-16/7/2021.

Thời gian thi dự kiến vào ngày 8/8/2021.

Thủy Tiên

Theo www.nguoiduatin.vn