Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc...

26/02/2021 10:30

3 năm là khoảng thời gian mà hãng xe Anh Quốc đã bỏ ra để chờ đợi 1 cây Koa cực kiếm tự đổ chứ không tác động đốn hay cưa.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

3 năm là khoảng thời gian mà hãng xe Anh Quốc đã bỏ ra để chờ đợi 1 cây Koa cực kiếm tự đổ chứ không tác động đốn hay cưa.

Sự kiện: Rolls-Royce

Sau khi tung ra chiếc Phantom Iridescent Opulence với hơn 3.000 chiếc lông vũ trong nội thất tại Abu Dhabi, hãng Rolls-Royce tiếp tục vén màn một kiệt tác khác mang tên Koa Phantom Extended.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 1

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 3

Chiếc SUV siêu sang này được ra đời theo đơn đặt hàng của tỷ phú Jack Boyd Smith Jr. kiêm khách quý của hãng xe Anh Quốc. Là một nhà sưu tập ô tô, ông Smith đã tìm đến Rolls-Royce để tạo ra chiếc xe đặc biệt, ốp bằng một trong những loại gỗ quý hiếm nhất hành tinh.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 4

Được phát triển dựa trên phiên bản kéo dài Extended của dòng Rolls-Royce Phantom, chiếc xe này dùng gỗ Koa bên trong nội thất. Đây là loại gỗ lấy từ một giống cây hiếm sinh trưởng ở quần đảo Hawaii.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 5

Ông Smith và vợ từ lâu đã rất thích cảm giác "ấm áp và đặc trưng" của gỗ Koa. Thậm chí, vị tỷ phú người Mỹ còn có một chiếc ghế bập bênh làm bằng loại gỗ quý giá này và coi như báu vật trong nhà.

Tại Hawaii, Koa là một trong những loài cây quý hiếm được bảo tồn nghiêm ngặt tại công viên liên bang và công viên quốc gia. Để có thể lấy gỗ và ốp cho chiếc Phantom đặc biệt này, hãng Rolls-Royce phải mua cây Koa được trồng trên đất thuộc sở hữu tư nhân. Và họ cũng không được phép trực tiếp đốn hạ mà phải chờ tới tận 3 năm để cây tự đổ rồi sau đó mới thu thập gỗ và hoàn thiện chiếc xe đặc biệt cho vị tỷ phú.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 6

Khoang cabin của chiếc Koa Phantom Extended là sự kết hợp giữa loại da xám Dove Grey và hiệu ứng mượt mà của gỗ Koa, cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Gỗ đã được ứng dụng một cách khéo léo cho mặt táp-lô, vô lăng cho đến bàn ăn có thể gập xuống từ lưng ghế trước và các khu vực khác của nội thất.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 7

Các chi tiết nổi bật khác gồm trần xe bầu trời sao, ốp bậc cửa cá nhân hóa và các điểm nhấn màu xanh Navy. Ngoài ra còn có giỏ picnic được làm thủ công bằng gỗ Koa, ly rượu chế tác từ nhà máy Ajka Crystal của Hungary và bộ dao nĩa làm từ thép không gỉ.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 8

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 9

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 10

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 11

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 12

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 13

Ngoại thất của chiếc SUV hạng sang được ông Smith tùy chọn một màu xanh đậm với tên gọi Packard Blue cho thân xe với đường coachline được hoàn thiện bằng màu Dove Grey tương phản, tạo sự ăn khớp với nội thất bên trong xe. Màu sơn đặc biệt này cũng từng xuất hiện trên chiếc Packard Twelve Coupe năm 1934 của vị tỷ phú, chiếc Koa Phantom Extended đã phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo sự trùng khớp hoàn hảo về màu sơn so với bản gốc.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 14

Cuối cùng là những chữ cái viết tắt từ tên của ông Smith và bà xã Laura trên sườn xe, biểu tượng Spirit of Ecstasy màu bạc cũng như nắp trục bánh màu xanh đậm.

Rolls-Royce đã đợi 1 cái cây tự đổ để dùng gỗ làm nội thất cho chiếc Phantom đặc biệt này - 15

Ngoài chiếc Rolls-Royce Koa Phantom Extended này, ông Smith hiện sở hữu bộ sưu tập xe gồm khoảng 60 chiếc tại nhà riêng ở Elkhart, bang Indiana, Mỹ.

Giá bán của Rolls-Royce Koa Phantom Extended vẫn chưa được hé lộ. Được biết, Rolls-Royce Phantom Extended bản tiêu chuẩn có giá 535.000 USD (~ 12,3 tỷ VND).

Nguồn: http://danviet.vn/rolls-royce-da-doi-1-cai-cay-tu-do-de-dung-go-lam-noi-that-cho-chiec-phantom-d...Nguồn: http://danviet.vn/rolls-royce-da-doi-1-cai-cay-tu-do-de-dung-go-lam-noi-that-cho-chiec-phantom-dac-biet-nay-5020211627583713.htm

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong ”Fast & Furious 9”
Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong ”Fast & Furious 9”

Mất tới 8 tháng chuẩn bị, 4 ngày quay và 100 người thực hiện để đổi lấy 4 giây cảnh quay cực gắt về cú va chạm của...

Bấm xem >>

Theo www.24h.com.vn