Quế Ngọc Hải xin lỗi vì đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Quốc gia

15/09/2020 09:30

Thủ quân của ĐT Việt Nam mới đây đã gửi lời xin lỗi công khai tới VFF cũng như CLB Viettel liên quan đến những lùm xùm xung quanh việc đóng quảng cáo vi phạm bản quyền.

Đăng tải trên trang Facebook cá nhân, Quế Ngọc Hải ghi rõ: "Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt".

Quế Ngọc Hải thừa nhận những chuyện ngoài chuyên môn đã ảnh hưởng đến hình ảnh đội tuyển Việt Nam. Anh tỏ ra rất tiếc vì những chuyện không đáng có.

Thể thao - Quế Ngọc Hải xin lỗi vì đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Quốc gia

Bài đăng xin lỗi của Quế Ngọc Hải.

Thủ quân của ĐT Việt Nam khẳng định bản thân anh nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, anh đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà Ngọc Hải chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. 

Nam Trung vệ gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Bên cạnh đó, anh cũng mong đối tác sớm giải quyết ổn thỏa việc này.

Như đã đưa tin trước đó, Quế Ngọc Hải đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn video quảng cáo của một nhãn hàng game có sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam và phân cảnh tuyển Việt Nam ở các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2018.

Đáng nói, nhãn hàng do Quế Ngọc Hải đại diện chưa có sự đồng ý của VFF cũng như đơn vị sở hữu hình ảnh của đội tuyển quốc gia ở AFF Cup, vòng loại World Cup,...

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu khẳng định dù áo đội tuyển đã bị lược bỏ logo nhà tài trợ, đổi tông màu, quốc kỳ lộn ngược, nhưng đây vẫn là hành vi sao chép, cố tình mô phỏng lại hình ảnh tuyển quốc gia mà chưa có chấp thuận từ liên đoàn. 

Phía VFF đã liên lạc với Quế Ngọc Hải về việc xuất hiện clip vi phạm bản quyền ĐTQG cũng như AFC. Trước mắt cầu thủ này đã gỡ bỏ clip quảng cáo trên trang cá nhân. Đây là vấn đề về pháp lý nên VFF tiếp tục làm việc với Quế Ngọc Hải và nhãn hàng liên quan.

Xem thêm: Quế Ngọc Hải bị “sờ gáy” vì đóng quảng cáo vi phạm bản quyền

Bá Di 

Theo www.nguoiduatin.vn