Bắt Phó Chi cục trưởng Chi Cục thuỷ sản và phó phòng ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Liên quan việc chi hỗ trợ sai quy định cho ngư dân gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản và một phó phòng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 13/2, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và ông Đinh Cao Thượng - Phó phòng ở Chi cục Thuỷ sản để điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng ngày, cơ quan điều tra đã khám xét tại Chi Cục thủy sản sau khi tống đạt các quyết định trên.

Hồ sơ điều tra - Bắt Phó Chi cục trưởng Chi Cục thuỷ sản và phó phòng ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam các bị can. (Ảnh: H.V)

Theo cơ quan điều tra, quyết định tố tụng trên được thực hiện sau quá trình mở rộng điều tra vụ án Lê Minh Xuân cùng đồng phạm về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Mua bán hóa đơn, theo Điều 174 và 203 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ quá trình mở rộng điều tra vụ án xác định, vào khoảng cuối năm 2020, Nguyễn Đức Hoàng và Đinh Cao Thượng là công chức lãnh đạo và nhân viên Chi Cục thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước trong các hoạt động kiểm tra, giám sát, cấp giấy tờ pháp lý và giải quyết hồ sơ ngân sách chi hỗ trợ đóng mới tàu cá cho ngư dân theo NĐ17/CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.

Quá trình thực thi nhiệm vụ, các ông Hoàng, Thượng đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao đối với tàu cá BV-91098-TS và tàu cá BV-91099-TS của của Đặng Thế Hùng và Nguyễn Văn Hùng (các bị can trong vụ án), dẫn đến ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ cho ngư dân theo NĐ17/CP sai quy định, gây thiệt hại số tiền 15 tỷ đồng. 

Ngoài ra, cũng cùng thời điểm và sai phạm tương tự, các ông Hoàng, Thượng còn gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng Ngân sách Nhà nước chi hỗ trợ cho 3 tàu cá khác.

Vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục điều tra mở rộng.

Gio Linh

Link nội dung: https://kinhtethitruong.vn/bat-pho-chi-cuc-truong-chi-cuc-thuy-san-va-pho-phong-o-ba-ria-vung-tau-a162455.html