Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp

14/01/2020 16:15

Đàn gà lôi tai xanh “độc, lạ” được nhập khẩu từ Châu Âu đang được nhiều người “săn” về để chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo anh Trần Nhữ Giáp, chủ cơ sở nuôi chim, gà quý ở xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trong thời gian này đã có rất nhiều khách đến thăm quan và mua hàng, mặc dù giá bán đối với dòng gà lôi tai xanh có giá 15 triệu/cặp, nhưng vẫn rất nhiều khách “chịu chơi” bỏ tiền để sở hữu cặp gà này về chơi Tết.

Gà lôi tai xanh là giống gà có kích thước khá lớn và có nguồn gốc xuất xứ từ các khu rừng rậm của Trung Quốc và phân bố rộng rãi ở các nước Châu Âu như Bỉ, Hà Lan...

Chúng sở hữu ngoại hình bắt mắt và tính cách thân thiện, dễ chăm sóc trong điều kiện môi trường bình thường. Anh Giáp cho biết, đến thời điểm hiện tại cơ sở đã bán được hơn 10 cặp gà.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 1.

Gà Lôi tai xanh sở hữu bộ lông màu xanh xám lạ mắt. Đây là giống gà có kích thước khá lớn so với những giống gà thông thường ở Việt Nam.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 2.

Gà lôi tai xanh sở hữu ngoại hình bắt mắt và tính cách thân thiện, dễ chăm sóc trong điều kiện môi trường bình thường, hiện nay gà lôi tai xanh đang được nhiều người tìm mua về làm cảnh.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 3.

Đặc biệt, mặt chúng màu đỏ và hai bên tai lại được che bởi các nhúm lông màu trắng để che tai nên rất nổi bật.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 4.

Chân và bàn chân mang màu đỏ tươi giống với các mảng màu đỏ trên khuôn mặt. Đuôi gà có dáng xòe cong và được tạo bởi nhiều chiếc lông dài, chân màu đỏ và dài hơn gà ta.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 5.

Anh Trần Nhữ Giáp, chủ trang trại sinh vật cảnh ở xã Đông Mỹ (Thanh Trì) cho biết, năm nay cơ sở của anh mới nhập khẩu khoảng 50 cá thể gà lôi tai xanh quý hiếm, hiện cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho dịp Tết Canh Tý.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 6.

Là loài gà có tiếng kêu đáng yêu. Tiếng kêu của con trống lớn và có thể vang đến hơn một dặm. Con trống thường phát ra âm thanh kêu lớn khi gọi con mái hoặc chiến đấu với các con trống đối thủ khác. Trên thực tế, theo anh Giáp, chúng là loài rất thân thiện với con người.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 7.

Về thức ăn cho gà lôi tai xanh, anh Giáp cho biết, "Nuôi gà lôi tai xanh khá đơn giản, chỉ cần trang bị cho chúng một chiếc chuồng rộng rãi. Thức ăn của loại gà này chủ yếu là rau xanh, củ, quả và giun, cá,… Bởi vậy, bất cứ ai nếu yêu thích loài gà này đều có thể nuôi được", anh Giáp nói.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 8.

Sở hữu ngoại hình đẹp mắt nên gà lôi tai xanh hiện đang được những người yêu chim, gà cảnh tìm mua về nuôi và chơi Tết. Bên cạnh đó, giống gà này còn được các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái, vườn bách thú, … nuôi cảnh để phục vụ khách thăm quan.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 9.

Ngoài gà lôi tai xanh, trang trại của anh Trần Như Giáp, còn có các cá thể chim trĩ phục vụ xuất bán vào dịp Tết. Chim trĩ được coi là loài chim quý hiếm, trĩ không chỉ là món đặc sản tiến vua thời xưa mà còn được xem là vật nuôi đem lại tài lộc, thịnh vượng. Vì vậy, loài chim này rất được ưa chuộng để làm quà biếu vào những dịp lễ, đặc biệt là Tết âm lịch.

Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp - Ảnh 10.

Chủ trang trại cho biết, chim trĩ có nhiều loại nhưng hiện nay, trĩ bảy màu có giá đắt hơn so với những loại khác như trĩ đỏ và trĩ xanh Nhật Bản. Chim trĩ bảy màu có giá 4 triệu đồng/con, trong khi đó, những con chim trĩ có tuổi đời già và sặc sỡ nhất có giá khoảng 6 triệu đồng/con.

Theo soha.vn