NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng

05/02/2020 16:53

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin, chị Thủy, vợ của NSƯT Chiêu Hùng cho biết: "Sáng ngày 5/2, chúng tôi sẽ tổ chức an táng cho anh tại nghĩa trang Đa Phước. Ban đầu, do không đủ chi phí an táng nên gia đình có dự định sẽ hỏa táng anh.

Thế nhưng, một nhà hảo tâm đã ủng hộ chúng tôi một số tiền để lo liệu việc an táng. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với gia đình chúng tôi. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn khán giả, anh chị em nghệ sĩ đã chung tay hỗ trợ từ lúc anh đột ngột lâm bệnh, cho đến khi diễn ra tang lễ".

Ngôi sao - NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng

Chị Thủy, vợ của NSƯT Chiêu Hùng hết lòng cảm ơn những khán giả, đồng nghiệp đã tận tâm giúp đỡ gia đình.

Nhiều nghệ sĩ thân thiết với NSƯT Chiêu Hùng cũng tỏ lòng cảm ơn người đã giúp đỡ cho gia đình nam nghệ sĩ trong lúc nguy cấp. Tất cả đều thấy an lòng khi nghệ sĩ Chiêu Hùng được an táng chứ không phải hỏa thiêu như dự định trước đó.

Như tin đã đưa, vào trưa ngày 2/2, NSƯT Chiêu Hùng đã đột ngột qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim vào chiều mùng 7 Tết âm lịch. Sau 2 ngày chữa trị, sức khỏe của nam nghệ sĩ cải lương tài hoa yếu dần và được bệnh viện đề nghị đưa về nhà.

Trong những ngày diễn ra tang lễ của NSƯT Chiêu Hùng, nhiều nghệ sĩ cải lương đã đến viếng và hết sức nghẹn ngào trước sự ra đi đột ngột của anh.

Ngôi sao - NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng (Hình 2).

NSƯT Thoại Mỹ nghẹn ngào đến viếng người anh đồng nghiệp thân thiết.

NSƯT Thoại Mỹ xót xa nhắc lại kỷ niệm đẹp của cố nghệ sĩ Chiêu Hùng với các anh chị em đồng nghiệp trong những ngày vui Tết cổ truyền. "Mới mấy bữa trước khi gặp nhau tại nhà của nghệ sĩ Hồng Yến, anh còn vui đùa, bắt tôi lì xì cho bằng được. Vậy mà, anh lại đột ngột ra đi".

Ngôi sao - NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng (Hình 3).

NSƯT Trọng Phúc khóc nghẹn tại tang lễ của nghệ sĩ Chiêu Hùng.

Có mặt tại tang lễ, NSND Trọng Hữu bùi ngùi nhìn di ảnh của đàn em và cho biết, nghệ sĩ Chiêu Hùng đam mê và hết lòng với nghệ thuật cải lương. Cố nghệ sĩ đã nỗ lực rất nhiều, bởi con đường nghệ thuật của Chiêu Hùng khá lận đận.

Ngôi sao - NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng (Hình 4).

NSND Trọng Hữu bùi ngùi chạm vào di ảnh của nghệ sĩ Chiêu Hùng.

NSƯT Chiêu Hùng sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Nam nghệ sĩ xuất thân trong một gia đình có ông ngoại làm bầu gánh hát bội, mẹ là đào chánh Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh.

Từ nhỏ, NSƯT Chiêu Hùng đã đi theo cha mẹ lưu diễn nhiều nơi. Năm 10 tuổi, lần đầu tiên anh được diễn vai Trịnh Ân trong vở Trảm Trịnh Ân của tác giả Phương Hùng.

Bắt đầu đi hát chuyên nghiệp từ năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng thủ vai kép chánh đầu tiên, vai Nguyễn Toàn Trung trong vở Gió bụi biên thùy của soạn giả Ðiêu Huyền.

Ngôi sao - NSND Trọng Hữu và nhiều nghệ sĩ lặng người trước di ảnh của NSƯT Chiêu Hùng (Hình 5).

Kép đẹp của sân khấu cải lương đã ra đi mãi mãi.

Từ đó, anh nổi danh là một kép trẻ đẹp có giọng ca ngọt ngào, quyến rũ hội tụ đủ thanh lẫn sắc, nổi bật nhất trong hàng các diễn viên.

Những năm 80, 90 anh đi nhiều nơi, gia nhập nhiều đoàn cải lương: Kim Hương, Sài Gòn 1, Trần Hữu Trang, đoàn hát cải lương tuồng cổ Minh Tơ…

Năm 2000, anh được mời về làm việc tại Ðoàn cải lương Ðồng Nai (Nhà hát nghệ thuật truyền thống Ðồng Nai). Tại đây, anh tham gia nhiều vai và gặt hái được nhiều thành công.

Theo www.nguoiduatin.vn