Nông dân Trung Quốc sử dụng drone để phun thuốc sát trùng cho cả ngôi làng

30/01/2020 22:55

Trong cái khó ló cái khôn và cách sử dụng drone này rất hữu ích trong việc phun thuốc khử trùng trên một diện tích lớn.

Theo các chuyên gia y tế, nguy cơ lây nhiễm virus corona không chừa bất cứ ai, đặc biệt khoảng cách lây nhiễm có thể chỉ khoảng 2m. Do đó tốt nhất là nên hạn chế tới nơi đông người và chủ động đeo khẩu trang để tránh bị lây nhiễm qua đường thở.

Nông dân Trung Quốc sử dụng drone để phun thuốc sát trùng cho cả ngôi làng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tất nhiên cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và mọi người là cách ly. Nhưng trong khi nhiều người ở các quốc gia khác đang tích cực theo dõi thông tin về có nhiều cách khác nhau để phòng ngừa và ngăn lây nhiễm thì tại Trung Quốc, các bác nông dân đơn giản sử dụng tất cả mọi thứ có trong tay để phòng chống lây nhiễm.

Theo Gizchina, nhiều nông dân ở một ngôi làng Trung Quốc đã sử dụng drone để phun thuốc khử trùng thay vì phải tự mình đi phun khắp làng. Những chiếc drone trước đây chỉ được sử dụng để phun thuốc trừ sâu nay được sử dụng theo một cách khá đặc biệt.

Những người dân địa phương cho biết, họ cảm thấy ngôi làng đã an toàn hơn và tất cả đều rất hài lòng.

Nông dân Trung Quốc sử dụng drone để phun thuốc sát trùng cho cả ngôi làng - Ảnh 2.

Chủ một chiếc drone chia sẻ, anh sở hữu một số drone chuyên để phun thuốc, bảo vệ mùa màng. Nhưng vào mùa đông, chúng thường bỏ xó và không được sử dụng đến. Do đó người này đã nghĩ đến việc sử dụng drone để phun thuốc khử trùng khắp ngôi làng.

Tổng diện tích phun khử trùng của đợt vừa qua đã lên tới 16 ngàn m2 và gần như không bỏ sót bất cứ chỗ nào.

Tuy nhiên hiệu quả của việc phun thuốc khử trùng phần nào chưa thực sự phát huy hiệu quả do trùng đúng lúc trời mưa. Mặc dù vậy đây vẫn là một cách khá thông minh để chống lại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra trong lúc này.

Tham khảo Gizchina

Theo soha.vn