Hungthinh

Nỗi khổ nước chảy yếu - chỉ người trong cuộc mới hiểu

29/12/2020 13:27

Hầu hết những ngôi nhà tầng cao ở Việt Nam đều gặp vấn đề liên quan đến áp lực nước yếu, không đồng đều giữa các vòi nước và thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khó chịu này ngay trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện của áp lực nước yếu, không đồng đều

Ở những ngôi nhà từ 3 tầng trở lên, áp lực nước có vấn đề sẽ thể hiện ở một số biểu hiện như:

Nước ở các vòi tầng dưới chảy rất mạnh, đặc biệt là tầng 1 nhưng càng lên cao thì càng yếu đi. Các thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh, máy rửa bát thường không đủ nước nên mỗi lần hoạt động kéo dài rất lâu, tốn điện và thiết bị cũng nhanh hỏng hơn. Vòi hoa sen chảy nhỏ giọt thành một dòng rất yếu, không còn tác dụng của hoa sen khi tắm.

Nước yếu gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

Tình trạng này gây ra cảm giác rất bất tiện mỗi khi sử dụng nước. Nhiều khi đi làm trễ giờ, giặt quần áo không sạch, lúc tắm không dùng được vòi hoa sen,… và những nỗi khổ khác đều do nước chảy yếu gây ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn “cam chịu” do không biết nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý sao cho phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng “khó chịu” này

Nguyên nhân đầu tiên là van nước chưa mở hết hoặc áp lực nước thủy cục thay đổi mà nhà không có bồn chứa. Ngoài ra, đườngTrong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp để khắc phục nhược điểm này.

Các ngôi nhà cao từ 3 tầng trở lên đều có hai bể nước: một ở dưới mặt đất, lấy nước từ đường ống nước máy hoặc bể ngầm; bồn nước còn lại đặt ở trên tầng cao nhất, dùng để trữ nước lấy từ bể dưới mặt đất, sau đó phân phối đến các vòi và thiết bị trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Hệ thống bể nước trong các ngôi nhà 3 - 5 tầng.

Chúng ta thường sử dụng một máy bơm gọi là máy bơm đẩy cao, giúp bơm nước từ bể ngầm lên bồn nước trên cao. Từ đây, nước sẽ chảy xuống các tầng dưới, càng xuống thấp áp lực càng cao nên ở tầng dưới nước sẽ chảy mạnh, còn các tầng trên thì ngược lại hoàn toàn.

Để khắc phục hiện tượng này, giải pháp tối ưu nhất là sự kết hợp giữa máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp.

Giải pháp kết hợp hai loại máy bơm

Hiểu một cách đơn giản thì máy bơm đẩy cao sẽ đưa nước từ tầng 1 lên bể trên tầng cao nhất, còn máy bơm tăng áp sẽ đưa nước từ tầng cao nhất tới mọi ngóc ngách trong nhà với áp lực mạnh và đều. Tuy nhiên, để giải pháp có hiệu quả thì việc chọn máy bơm cũng cần có tiêu chí rõ ràng.

Dòng máy bơm đẩy cao Panasonic với công nghệ Nhật Bản mang lại hiệu suất mạnh mẽ, vận hành bền bỉ với nhiều loại công suất khác nhau từ 125 – 350W, phù hợp đa dạng nhu cầu về độ cao hay số tầng của mỗi ngôi nhà.

Dòng máy bơm tăng áp Panasonic có công suất lên tới 200W, đảm bảo áp lực nước mạnh và đều khắp nhà, đồng thời còn có thêm dòng máy bơm tăng áp điện tử giúp bạn có nhiều lựa chọn tối ưu hơn cho ngôi nhà của mình.

Nhìn chung, sản phẩm Panasonic mang lại cho bạn rất nhiều gía trị. Thứ nhất, với vị thế của một thương hiệu lớn và uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của Panasonic. Thứ hai, với thiết kế nhỏ gọn, Panasonic rất dễ dàng để lắp đặt và bảo dưỡng. Bên cạnh đó, tất cả các dòng máy bơm Panasonic đều có điểm chung là khả năng tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, sản phẩm Panasonic còn được ưa chuộng bởi những tính năng sau đây:

Lõi quay có độ chính xác cao và lớp chống rỉ sét giúp máy hoạt động bền bỉ liên tục suốt 8000 giờ.

Lớp cách nhiệt lên tới 130 độ C đảm bảo an toàn và chống chập điện. Hai lớp cách nhiệt bảo vệ giúp chống ăn mòn và ngắn mạch.

Nắp buồng bơm và cánh bơm bằng đồng có khả năng chịu ma sát và nhiệt độ cao.

Khí Ni-tơ trong bình tích trữ giúp máy hoạt động ổn định với hiệu suất tối ưu.

Giải pháp kết hợp hai loại máy bơm.

Giải pháp kết hợp hai loại máy bơm sẽ khắc phục những bất tiện do áp lực nước không đồng đều gây ra, giúp xoá tan nỗi lo nước chảy yếu trong ngôi nhà của bạn.

Panasonic tự hào là nhà cung cấp máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp chất lượng cho các hộ gia đình Việt Nam. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn sản phẩm thông minh tại: http://bit.ly/Panasonic_MayBomNuoc_PR

 

Đức Tân

Bạn đang đọc bài viết "Nỗi khổ nước chảy yếu - chỉ người trong cuộc mới hiểu" tại chuyên mục Đời sống. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline (0918.12.88.65).