Nhóm nữ quái Birds of Prey trên màn ảnh của DCEU gồm những ai?

22/11/2018

Dự án phim về Harley Quinn (Margot Robbie) và nhóm Birds of Prey của DC mới tiết lộ tựa đề chính thức, cùng ngày khởi chiếu vào đầu năm 2020.

Hãng Warner Bros. thông báo bộ phim riêng về Harley Quinn và nhóm nữ quái Birds of Prey sẽ mang tên Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn). Thời điểm ra rạp của bộ phim là 7/2/2020.

Birds of Prey là tên đầu truyện nổi tiếng của DC, ra đời từ năm 1996 và xoay quanh biệt đội trừ gian diệt bạo cùng tên. Đội hình ban đầu của nhóm có Black Canary và Barbara Gordon (dưới biệt danh Oracle). Sau đó, họ bổ sung thêm các siêu anh hùng như Huntress và Lady Blackhawk.

Harley Quinn là linh hồn bộ phim mới

Năm 2016, Suicide Squad giúp Warner Bros. gặt hái thắng lợi phòng vé. Tuy nhiên, bản thân tác phẩm lại gặp rất nhiều chê trách, và góp “công” không nhỏ trong việc làm mai một tên tuổi của vũ trụ điện ảnh non trẻ DCEU.

Thất bại về mặt nội dung khiến hàng loạt dự án phim riêng về Harley Quinn (Margot Robbie), Joker (Jared Letto) hay Deadshot (Will Smith) chỉ nằm trên giấy. Và Birds of Prey tới đây là sản phẩm đầu tiên có kết nối trực tiếp tới Suicide Squad nhờ nhân vật người tình của Joker.

Nhom nu quai Birds of Prey tren man anh cua DCEU gom nhung ai? hinh anh 1
Harley Quinn là điểm sáng hiếm hoi của Suicide Squad, và nay trở thành linh hồn cho Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn). Ảnh: Warner Bros.

Trong bộ phim cách đây hai năm, Harley Quinn là điểm sáng hiếm hoi, và cô nay trở thành linh hồn cho dự án phim do Cathy Yan nhào nặn.

Các thành viên khác của hội Birds of Prey trên màn ảnh cũng đã được xác nhận: Black Canary (Jurnee Smolett-Bell), Huntress (Mary Elizabeth Winstead), Cassandra Cain (Ella Jay Basco), Renee Montoya (Rosie Perez). Đối thủ của năm cô gái là Black Mask, do Ewan McGregor thể hiện.

Cá nhân minh tinh Margot Robbie rất hào hứng về Birds of Prey và đã nói chuyện với Warner Bros. từ khi Suicide Squad còn chưa hoàn tất.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire hồi 2016, cô nói: “Tôi đưa ra ý tưởng về một bộ phim bạo lực dán nhãn R về một nhóm đả nữ, trong đó có Harley. Tôi luôn nghĩ Harley cần có bạn bè. Cô ấy thích giao tiếp với người khác, nên ý tưởng làm phim chỉ về mình cô ấy không hợp lắm. Harley cần xuất hiện cùng bạn bè, và các nhóm đả nữ trên màn ảnh giờ không có nhiều”.

Nhom nu quai Birds of Prey tren man anh cua DCEU gom nhung ai? hinh anh 2
Minh tinh Margot Robbie tiết lộ tựa đề chính thức của dự án qua Instagram cá nhân. Ảnh: Instagram.

Còn là nhà sản xuất của Birds of Prey, Margot Robbie muốn có một dàn diễn viên đa sắc tộc, bởi cô cho rằng: “Cuộc sống không chỉ có một màu đơn lẻ. Chúng ta cần phải phản ánh điều đó trên màn ảnh lớn”.

Các thành viên hội Birds of Prey trên màn ảnh

Ở truyện tranh, đội hình Birds of Prey thay đổi qua thời gian, với nhiều gương mặt cứ thế đến rồi đi. Ban đầu, nhóm chỉ có hai thành viên là Black Canary và Oracle, chủ yếu hoạt động tại thành phố Gotham. Nhưng Oracle sẽ vắng mặt ở bộ phim sắp tới.

Với Black Canary, nhân vật có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng cô được nhớ tới nhiều nhất bởi hai điều: khả năng võ thuật uyển chuyển, và tiếng thét siêu âm đặc biệt có thể khiến đối thủ bị thương. Black Canary thuộc nhóm siêu anh hùng đầu tiên mà DC sáng tạo. Cô là đồng minh của Batman, cũng như là người tình của Green Arrow.

Nhom nu quai Birds of Prey tren man anh cua DCEU gom nhung ai? hinh anh 3
Bốn nhân vật còn lại của nhóm Birds of Prey trên màn ảnh rộng (từ trái qua): Black Canary, Huntress, Cassandra Cain, Reene Montoya. Ảnh: DC.

Ở bộ phim điện ảnh tới đây, khán giả còn được gặp gỡ The Huntress. Đây là nhân vật rất mạnh mẽ, dẻo dai, có khả năng võ thuật cao cường. Cô thích làm việc thiện, ra tay tiêu diệt kẻ xấu, nhưng lại gây ra nhiều tranh cãi bởi cách thức hành động quá bạo lực.

Trong truyện tranh, nhân vật có tên thật là Helena Rosa Bertinelli. Cô sinh ra trong một gia đình mafia của thành phố Gotham. Năm 19 tuổi, cô chuẩn bị lên xe hoa thì chứng kiến cảnh gia đình mình bị hãm hại ngay trong ngày vui. Quá đau đớn, Helena quyết tâm trở thành người hùng giấu mặt đi bài trừ cái ác.

Renee Montoya, cô là thanh tra của Sở Cảnh sát Gotham. Là người đồng tính, cô sau này rời bỏ lực lượng bởi phát hiện ra quá nhiều sự mục rỗng bên trong bộ máy. Renee cuối cùng được Question huấn luyện, và kế tục luôn danh xưng này.

Cuối cùng là Cassandra Cain, nhân vật thực sự khiến công chúng tò mò về bộ phim sắp tới. Đây là một trong nhiều nhân vật từng trở thành Batgirl ở truyện tranh. Cô là con gái của hai sát thủ David Cain và Lady Shiva. Cassandra giỏi võ thuật, nhưng lại bị câm và không thích giao tiếp với người khác.

Nhom nu quai Birds of Prey tren man anh cua DCEU gom nhung ai? hinh anh 4
Black Mask là đối thủ của nhóm nữ quái trong phim. Ảnh: DC.

5 cô gái sẽ cùng nhau chống lại Black Mask, hay còn có tên thật là Roman Sionis. Đây là nhân vật quyền lực trong thế giới ngầm ở Gotham. Đối thủ hàng đầu của gã chính là Bruce Wayne và Tập đoàn Wayne bởi những ân oán trong quá khứ. Hắn thích sưu tập mặt nạ, và dần dà lấy biệt danh là Black Mask.

Nhìn chung, đa số nhân vật của Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) đều có ít nhiều mối liên hệ tới Người Dơi. Khán giả thực sự mong đợi Harley Quinn tỏa sáng, trong một bộ phim cần phải thuyết phục hơn Suicide Squad. Chỉ có vậy, thế giới tội ác ở Gotham và của DCEU mới có thể làm thỏa lòng công chúng.

 

Ngoại truyện ‘Suicide Squad’ về Harley Quinn ra mắt năm 2020

Warner Bros. mới ấn định ngày ra mắt cho “Birds of Prey” - dự án phim ngoại truyện về Harley Quinn (Margot Robbie) cùng nhóm đả nữ của truyện tranh DC.

 

 

 

 • DC Comics

  DC Comics

  DC Comics là một trong những công ty nổi tiếng hoạt động trong thị trường truyện tranh của Mỹ. Đây là bộ phận xuất bản của DC Entertainment, công ty con của Warner Bros Entertainment. Từ khi ra đời vào năm 1934 công ty đã sáng tạo một số lượng lớn các nhân vật nổi tiếng bao gồm Batman, Superman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Green Arrow, Aquaman, Joker, Lex Luthor cùng nhiều nhân vật hư cấu khác.

  Bạn có biết: Tên gọi "DC" xuất phát từ bộ phim "Detective Comics" rất nổi tiếng của hãng, trong đó có sự xuất hiện của nhân vật Batman.

  • Thành lập: 1934
  • Trụ sở: Burbank, California, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Malcolm Wheeler-Nicholson

  Facebook

 

 

 

Theo news.zing.vn