Người đàn ông ở Nghệ An đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường

09/10/2019

Khi vợ chuyển dạ ngay trên đường đến viện, người chồng ở Nghệ An trở thành "bà đỡ" giúp 2 mẹ con vượt cạn.

Chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường Trên đường đi khám, vợ chuyển dạ ngay trên đường, người chồng trẻ ở Nghệ An trở thành bà đỡ giúp 2 mẹ con vượt cạn.

Là ông bố trong clip đỡ đẻ được chia sẻ trên mạng xã hội, anh Lương Văn Siềng (SN 1994, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết khoảng 11h trưa ngày 8/10, anh chở vợ là chị Mong Thị Hiền (SN 1996) xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong khám thai.

Khi đi được khoảng 30 km, người đàn ông này buộc phải dừng xe, bế vợ ra ngồi ở lề đường vì vợ liên tục kêu đau, không còn ngồi vững.

Thời điểm này, trời đổ mưa tầm tã, lúc anh Siềng loay hoay lấy áo mưa để che thì hoảng hốt khi nghe vợ nói sắp sinh.

Nguoi dan ong o Nghe An do de cho vo ngay ben duong hinh anh 1
Người chồng trở thành "bà đỡ" giúp vợ vượt cạn ngay bên đường. Ảnh: Vietnamnet.

“Lúc đó chẳng biết phải làm sao, từ những kiến thức đã xem qua trên mạng, tôi liền nói chuyện để động viên vợ, rồi một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài”, anh Siềng kể và cho biết quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian chừng 5 phút.

Đưa cậu con trai cho vợ bế, người bố chạy vội đến nhà dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con, dùng một sợi chỉ thắt lại.

“Sau khi cắt rốn xong, tôi vỗ nhẹ mấy cái ở lưng con thì thấy con khóc. Hai vợ chồng mới hết lo, trời cũng vừa tạnh mưa”, anh Siềng nhớ lại.

Nguoi dan ong o Nghe An do de cho vo ngay ben duong hinh anh 2
Anh Siềng tự tay cắt, khâu rốn cho con trai của mình. Ảnh: Vietnamnet.

Theo anh Siềng, vợ anh dự kiến 10 ngày nữa mới sinh nên hôm nay hai vợ chồng chỉ đi khám. Lo lắng cho sức khỏe 2 mẹ con, người chồng gửi xe máy rồi đón taxi cùng xuống bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết 2 mẹ con chị Hiền sức khỏe ổn định, hôm nay có thể xuất viện.

Anh Siềng cho biết để lưu giữ kỷ niệm người vợ sinh con bên đường, vợ chồng anh quyết định đặt tên cháu là Lương Xuân Đường.Theo news.zing.vn