newgalaxy

Newcastle muốn vô địch Ngoại hạng Anh sau 5 năm

11/10/2021 07:28

AnhChủ mới của Newcastle xây dựng chiến lược dài hạn để đưa Newcastle tới ngai vàng bóng đá Anh trong 5 đến 10 năm tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports, thành viên hội đồng quản trị Newcastle Amanda Staveley nói về chiến lược của Newcastle kéo dài từ 5 năm đến 10 năm tới. Phóng viên Keith Downie hỏi rằng trong chiến lược đó, Newcastle có đặt mục tiêu vô địch Ngoại hạng Anh không, Staveley trả lời có.

Staveley còn nói rằng Newcastle có thể đặt mục tiêu như PSG và Man City. Bà nói: "Dĩ nhiên chúng tôi có cùng tham vọng như PSG và Man City về danh hiệu. Nhưng Newcastle cần thời gian".

CĐV Newcastle ăn mừng những ông chủ mới hôm 7/10. Ảnh: Reuters

CĐV Newcastle ăn mừng những ông chủ mới hôm 7/10. Ảnh: Reuters

Staveley là CEO của PCP Capital Partners, đang nắm giữ 10% cổ phần Newcastle. Bà là một trong ba thành viên hội đồng quản trị mới của CLB này. Người thứ hai là Jamie Reuben, coi trai của tỷ phú David Reuben. David và Simon Reuben là hai anh em tỷ phú sáng lập RB Sports & Media, đang sở hữu 10% cổ phần Newcastle.

80% cổ phần còn lại của Newcastle do Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) nắm giữ. Với tài sản hơn 500 tỷ USD, PIF thành chủ sở hữu giàu nhất của một CLB bóng đá, vượt qua Quỹ Đầu tư Thể thao Qatar (QSI) của PSG. Đại diện cho PIF là Thống đốc người Saudi Arabia Yashir bin Othman Al-Rumayyan. Rumayyan là người thứ ba trong hội đồng quản trị Newcastle, kiêm chức chủ tịch không điều hành. Do Saudi Arabia không được phép kiểm soát các hoạt động của Newcastle, Rumayyan chỉ nhận chức này trên giấy tờ.

Theo Telegraph, trong bốn kỳ chuyển nhượng tới, Newcastle sẽ đầu tư 200 triệu bảng (272 triệu USD). Mỗi năm họ đầu tư 136 triệu USD. Bà Staveley chưa tiết lộ về những mục tiêu chuyển nhượng của đội bóng.

Hoàng An (theo Telegraph)

Quỹ đầu tư Saudi Arabia mua Newcastle

Bạn đang đọc bài viết "Newcastle muốn vô địch Ngoại hạng Anh sau 5 năm" tại chuyên mục THỂ THAO. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline (0918.12.88.65).