Nestlé cam kết giúp hàng triệu trẻ em có cuộc sống khỏe mạnh hơn

19/11/2019

Vừa qua, chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường - Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” của tập đoàn Nestlé phối hợp với Viện Dinh dưỡng, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) và Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã bắt đầu  khởi động năm học 2019-2020.

Năm nay, chương trình chọn 5 trường tiểu học tại huyện Phù Cừ, Hưng Yên làm địa điểm khởi động chương trình với hơn 300 học sinh tiểu học tham gia cùng thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Chương trình gồm các hoạt động giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng, tăng cường vận động thẻ lực cho học sinh tiểu học, thuyết trình “Tranh cổ động về Dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh”.

 

Nestlé sẽ tiếp tục phát triển đồng hành cùng học sinh và giáo viên và người chăm sóc trẻ tiếp cận thông tin về dinh dưỡng và hoạt động tăng cường thể lực để hàng triệu trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại biểu tham dự chương trình đã được tham quan khu vực phòng máy tính, nơi các thầy cô và các em học sinh thực hiện các tiết học về dinh dưỡng thông qua các bài giảng, các thông tin tham khảo và các trò chơi hấp dẫn, sinh động. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan mô hình vườn rau dinh dưỡng – một sáng kiến được thực hiện thí điểm tại trường tiểu học Tống Phan trên cơ sở hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo được tiếp cận thông tin về dinh dưỡng một cách chủ động thông qua việc chăm sóc và thu hoạch nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng.

Sáng ngày 16/11, các em học sinh 05 trường tiểu học tỉnh Hưng Yên thể hiện kiến thức dinh dưỡng và vận động thể lực trong hoạt động giao lưu giữa các trường trên sân khấu.

Các em học sinh 05 trường tiểu học ở Hưng Yên cùng thực hành chăm sóc rau ở Vườn Rau Dinh Dưỡng, trường tiểu học Tống Phan.

Ông Nguyễn Ngọc Yên, Giám đốc chi nhánh miền Bắc, Nestlé Việt Nam, cho biết: “Với những sáng kiến thiết thực, được áp dụng trên toàn cầu, và đặc biệt tại Việt Nam, chương trình Giáo dục dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển đồng hành cùng học sinh và giáo viên và người chăm sóc trẻ tiếp cận thông tin về dinh dưỡng và hoạt động tăng cường thể lực để hàng triệu trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.”

Ông Nguyễn Ngọc Yên, Giám đốc chi nhánh miền Bắc, Nestlé Việt Nam

Nằm trong sáng kiến toàn cầu “Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” của Tập đoàn Nestlé, Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” được triển khai thí điểm tại Việt Nam từ năm 2012 với sự tham gia phối hợp của Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, và triển khai mở rộng tại nhiều tỉnh thành từ năm 2017 với sự đồng hành của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Với những cam kết mạnh mẽ cùng những hoạt động thiết thực, Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” hướng tới mục đích hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam.

Trần Linh