Maradona 'ngã đập đầu và bị bỏ mặc ba ngày' trước khi mất

01/12/2020 21:30

ArgentinaNữ y tá chăm sóc cho huyền thoại Maradona tiết lộ ông đã bị ngã đập đầu hôm 18/11 nhưng không được đưa tới bệnh viện chụp chiếu, một tuần sau thì qua đời.

Giới truyền thông Argentina đưa tin luật sư của nữ y tá Gisela Madrid cho biết một tuần trước khi mất Maradona bị ngã đập đầu nhưng không được đưa tới bệnh viện, sau đó bị bỏ mặc tới ba ngày. "Maradona ngã vào ngày thứ tư. Ông ấy ngã đập đầu nhưng họ không đưa ông tới bệnh viện chụp chiếu. Maradona không thể quyết định bất kỳ điều gì. Sau cú ngã, ông ấy bị bỏ lại một mình trong phòng suốt ba ngày mà không ai chăm sóc, giúp đỡ", vị luật sư có tên Rodolfo Baquè chia sẻ.

Xung quanh sự ra đi bất ngờ của huyền thoại Maradona được cho là còn nhiều khúc mắc. Ảnh: The Sun.

Xung quanh sự ra đi bất ngờ của huyền thoại Maradona được cho là còn nhiều khúc mắc. Ảnh: The Sun.

Gisela Madrid là y tá chăm sóc cho người hùng World Cup 1986 vào đúng ngày ông trút hơi thở cuối cùng hôm 25/11. Sau khi huyền thoại 60 tuổi qua đời, nữ y tá của công ty chăm sóc y tế Medidom khai rằng có nhìn thấy Maradona vẫn còn sống lúc 9h20 nhưng sau đó thừa nhận đã nói dối vì thực tế cô không hề vào phòng kiểm tra tình trạng của cựu danh thủ lúc đó.

Vào buổi sáng "Cậu bé vàng" từ trần, có thông tin cho rằng một người cháu trai 24 tuổi là người cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống sau bữa sáng. Huyền thoại quá cố được cho là đã nói với người cháu rằng cảm thấy mệt rồi trở lại phòng và sau đó ra đi trong giấc ngủ. Tuy nhiên, các điều tra viên nói rằng Maradona không hề thức dậy vào ngày hôm đó và ăn bất kỳ thứ gì. Cảnh sát tìm thấy một lát sandwich của bữa tối muộn còn nguyên trong phòng ngủ của Maradona sau khi ông ngừng thở.

Hôm cuối tuần, bác sĩ riêng của Maradona - Leopoldo Luque - bị điều tra vì cáo buộc sơ suất y tế liên quan tới cái chết của huyền thoại. Phát biểu khi cảnh sát tới khám nhà và phòng làm việc, bác sĩ Luque khóc nức nở, khẳng định đã làm mọi việc có thể cứu "Cậu bé vàng" và cho rằng có người cố tình đổ tội cho ông. Trước đó, hai con gái của cựu danh thủ là Dalma và Giannina nói với cảnh sát về nghi ngờ bố đã không nhận được sự chăm sóc thích hợp.

"Tôi thấu hiểu công việc của các công tố viên nhưng chỉ tôi mới biết, bác sĩ Luque ạ, rằng những gì anh làm cho sức khỏe của Diego, đã chăm sóc ông ấy như thế nào, đồng hành và yêu quý ông ấy ra sao. Diego yêu quý anh và cũng là một người bạn, tôi sẽ không bỏ rơi anh. Sự thật sẽ luôn chiến thắng", luật sư riêng Matias Morla của Maradonha viết trên Twitter thể hiện sự ủng hộ với bác sĩ Luque hôm 30/11.

Cảnh sát canh gác bên ngoài nghĩa trang  Bella Vista nơi Maradona yên nghỉ để ngăn tình trạng trộm mộ. Ảnh: The Sun.

Cảnh sát canh gác bên ngoài nghĩa trang Bella Vista nơi Maradona yên nghỉ để ngăn tình trạng trộm mộ. Ảnh: The Sun.

Huyền thoại Maradona qua đời hôm 25/11 và nguyên nhân được xác định là do một cơn đột quỵ. Lễ viếng và đưa tang "Cậu bé vàng" diễn ra ngay ngày hôm sau. Người tới viếng và cảnh sát đã xô xát bên ngoài phủ tổng thống nơi đặt quan tài Maradona. Hơn 200 cảnh sát cũng được cắt cử canh giữ bên ngoài nghĩa trang Bella Vista để ngăn những kẻ trộm mộ, tránh diễn ra tình trạng tương tự như năm 1987 khi cố tổng thống Juan Peron qua đời.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Theo ngoisao.net