newgalaxy

Man United phải trả bao nhiêu tiền khi sa thải Solskjaer?

24/11/2021 11:13

Sau khi chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano đưa tin BLĐ MU quyết định sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, điều CĐV quan tâm bây giờ là ông thày người Na Uy.

Vào tối qua (20/11), Man United đại bại với tỉ số 1-4 trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Watford. Đây là trận thua thứ 5 của Quỷ đỏ ở 7 vòng gần nhất (thắng 1, hoà 1).

Ngay sau đó, BLĐ Man United đã họp bàn về tương lai của Solskjaer. Sau cuộc họp nội bộ kéo dài 5 giờ đồng hồ, lãnh đạo Quỷ đỏ đã quyết định sa thải Solskjaer.

Bây giờ chỉ còn chờ Joel Glazer, đồng chủ tịch CLB Man United thông qua quyết định. Được biết, Man United và người đại diện của Solskjaer đang đàm phán về chốt thoả thuận đền bù. Quỷ đỏ sẽ sớm công bố việc sa thải Solsa trong ngày hôm nay, 21/11.

Bóng đá Anh - Man United phải trả bao nhiêu tiền khi sa thải Solskjaer? Solskjaer phải ra đi là đúng

Nói về quá khứ một chút, khi Man United quyết định sa thải Jose Mourinho, CLB này đã phải trả 19,6 triệu bảng cho ông và các cộng sự cho “gói thôi việc”, theo Guardian đưa tin. Riêng cá nhân Mourinho đút túi khoảng 15 triệu bảng, tương đương tiền lương mỗi năm của chiến thuật gia tại đội bóng này.

Vào năm 2019, Solskjaer và Man United chốt số tiền đền bù 7 triệu bảng (tương đương với 1 năm lương) nếu như chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Sở dĩ có mức thù lao chênh lệch quá lớn giữa Solskjaer và Mourinho là bởi tiếng tăm và uy vọng của “Người đặc biệt”.

Mùa Hè 2021, Solskjaer đã ký mới với CLB và hưởng lương 8,3 triệu bảng mỗi năm. Do vậy, khoản phí đền bù được cho là đã nâng lên. Nhưng theo The Sun, tiền sa thải cho Solskjaer cũng vẫn chỉ là 7 triệu bảng.

Chưa hết, 3 trợ lý của HLV Solsa là Mike Phelan, Michael Carrick và Kieran McKenna cũng vừa ký hợp đồng mới với CLB. Vì thế, tương lai của họ phụ thuộc vào HLV tiếp theo. Trong trường hợp HLV mới không thích cả 3 trợ lý này thì đương nhiên Man United cũng phải chi nốt tiền để xử lý.

Dự kiến, tổng giá trị cho “gói thôi việc” của HLV Solskjaer và 3 trợ lý trên vào khoảng 10 triệu bảng, ít hơn nhiều so với trường hợp Mourinho.

DUY PHONG

Bạn đang đọc bài viết "Man United phải trả bao nhiêu tiền khi sa thải Solskjaer?" tại chuyên mục THỂ THAO. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833