Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần

20/05/2019

Muỗi cắn không chỉ khiến bạn đau ngứa mà còn là vật trung gian truyền nhiều loại bệnh. Dưới đây là những cách khiến muỗi không thể lại gần bạn.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 1.

Thổi bay muỗi: Gió ở bất kì cấp độ nào cũng khiến muỗi gặp khó khăn khi bay. Bạn có thể chọn hoạt động ở những địa điểm thoáng gió, hoặc sử dụng quạt điện để tránh muỗi lại gần.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 2.

Tránh ra ngoài vào giờ muỗi cao điểm: Muỗi thường ra kiếm ăn vào rạng sáng và xẩm tối, vì đó là những thời điểm lặng gió trong ngày. Hãy tránh ra ngoài vào những thời gian này, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 3.

Sử dụng kem chống muỗi chứa DEET: Khi sử dụng theo chỉ dẫn, kem chống muỗi chứa DEET rất hiệu quả và ít đem lại tác dụng phụ. Thay vì xịt DEET lên quần áo, hãy xịt ra lòng bàn tay rồi thoa lên những phần da mỏng mà muỗi thường nhắm đến.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 4.

Sử dụng các loại thuốc chống muỗi khác: Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ của DEET, bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống muỗi khác như Picardin, tinh dầu bạch đàn chanh,...

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 5.

Giữ cho cơ thể mát mẻ: Muỗi thường bị hấp dẫn hơn bởi chất pheromone có trong mồ hôi của bạn. Do đó, bạn nên cố gắng giữ cho cơ thể mát mẻ, ít đổ mồ hôi để tránh thu hút muỗi.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 6.

Mặc trang phục dệt kín, sáng màu: Muỗi không thể đâm xuyên qua những trang phục với các sợi dệt kín với nhau. Đồng thời, muỗi sử dụng thị giác để kiếm ăn vào ban ngày. Chúng bay rất sát mặt đất nên thường nhắm vào những mục tiêu có màu tương phản với màu trời. Do đó, hãy mặc trang phục dệt kín sợi và sáng màu.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 7.

Trồng các loại cây giúp đuổi muỗi: Các loại cây như sả, oải hương, cộng sả, cúc vạn thọ và húng quế có mùi hương giúp hạn chế muỗi lại gần nơi ở của bạn. Tuy nhiên, chỉ mùi hương là chưa đủ, bạn vẫn cần kết hợp với các biện pháp chống muỗi khác.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 8.

Xịt muỗi cho vườn của bạn: Nếu bạn sống ở khu vực muỗi sinh sôi quá mức, bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng cho sân vườn nhà mình.

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần - Ảnh 9.
 

Tránh sử dụng các sản phẩm có mùi hương: Bất kì loại mỹ phẩm có hương thơm nào, từ nước hoa, lotion đến sữa tắm đều có thể thu hút sự chú ý của muỗi. Nếu bạn muốn muỗi tránh xa mình, hãy tránh sử dụng các sản phẩm này.

Theo soha.vn