Lửa cháy bao trùm lên Nhà Thờ Đức Bà Paris

15/04/2019

Khói mù mịt và ngọn lửa phát ra từ phần thánh đường đang được cải tạo. Đám cháy bùng phát lớn khiến nhiều người đứng hàng km vẫn có thể nhìn thấy.

Theo thông tin từ tờ NewYork Times, một trận hỏa hoạn lớn đã bùng phát ở Nhà thờ Đức Bà Paris vào khoảng 6h30 p.m(giờ địa phương) ngày 15/4.

Khói mù mịt và ngọn lửa phát ra từ phần thánh đường đang được cải tạo. Ảnh: NewYork Times

Một phát ngôn viên của sở cứu hỏa Paris nói với Reuters rằng khu vực này đang được giải tỏa và một hoạt động quy mô lớn đang được tiến hành để giải quyết ngọn lửa. Associated Press đang báo cáo rằng cảnh sát Paris và bộ trưởng nội vụ Pháp nói rằng nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết. Không có trường hợp tử vong đã được báo cáo và không có thông tin về bất kỳ thương tích.

Bộ Nội Vụ Pháp cho biết có khoảng 400 lính cứa hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa. Ảnh: Getty Images

Theo báo Le Monde, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước khi bùng lên và lan rộng, đốt cháy một phần lớn khu vực nóc. Được biết, phần đỉnh tháp của Notre Dame đã bị sập.

Phần đỉnh tháp bị thiêu rụi. Ảnh: Getty Images

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy buổi phát biểu về chính sách trên truyền hình dự kiến diễn ra vào tối 15/4 (giờ địa phương) để xử lý vụ việc.

Đăng tải trên Twitter, ông Macron nhấn mạnh: "Nhà thờ Đức Bà Paris đang bị cháy. Tôi xin được cùng chia sẻ với tất cả các tín đồ Công giáo và toàn thể người dân Pháp. Giống như tất cả đồng bào, tôi rất buồn khi thấy một phần của chúng ta bị thiêu rụi".

Đám cháy tại Nhà Thờ Đức Bà Paris xảy ra ngay trung tuần thánh, thời điểm tín hữu Kito giáo chuẩn bị mừng đại lễ Phục Sinh vào chủ nhật này. Ảnh: Getty Images

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã đăng tải trên Facebook thông điệp: “ Tôi không có một từ ngữ nào đủ mạnh để diễn tả nỗi đau mà tôi cảm thấy phải đối mặt với Đức Mẹ bị tàn phá bởi ngọn lửa. Tối nay, tất cả người dân Paris và nước Pháp đều thương tiếc biểu tượng lịch sử chung này của chúng tôi”.

Notre - Dame là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của nước Pháp, thu hút khoảng 13 triệu lượt khách mỗi năm. Ảnh: Getty Images

Nhà thờ Đức Bà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, mang tính biểu tượng của Paris về "tuổi đời" cũng như kiến trúc mang đậm phong cách gothic (kiến trúc kiểu vòm nhọn).

Nhà thờ Đức Bà được hoàn thành vào năm 1250 và là niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học trong đó có tiểu thuyết Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris của đại văn hào Victor Hugo. Nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của Công giáo mà còn được xem là "trái tim" của nước Pháp.

 

Tỉ phú giàu nhất nước Pháp cam kết số tiền 200 euro vào quá trình phục dựng Nhà thờ Đức Mẹ Paris Tỉ phú giàu nhất nước Pháp cam kết số tiền 200 euro vào quá trình phục dựng Nhà thờ Đức Mẹ Paris

Tỉ phú Bernard Arnault cho biết sẽ hiến 200 triệu euro (hơn 5.200 tỷ đồng) để phục dựng nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Paris.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Những kẻ cuồng tín của ISIS đưa ra thông điệp... Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Những kẻ cuồng tín của ISIS đưa ra thông điệp...

Những kẻ cuồng tín của Al-Muntasir trực thuộc ISIS đã tỏ ra vui mừng với thông điệp "Chúc một ngày tốt lành" trong khi trận hỏa hoạn đang thiêu rụi ngôi thánh đường 850 tuổi

TL
Theo Tin tổng hợp