Liên quan đến sai phạm trong xây dựng chợ… một Chủ tịch thị trấn bị cách chức

10/08/2020 07:30

Ngày 9/8, theo nguồn tin của PV, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã ký quyết định cách chức đối với Chủ tịch thị trấn Cái Nước là ông Đặng Văn My.

Ông My bị cách chức do có liên quan đến những sai phạm trong việc xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước. Trước đó, nhiều tiểu thương tại chợ Cái Nước có đơn tố cáo Chủ tịch thị trấn Cái Nước Đặng Văn My, do có những sai phạm trong việc xây dựng chợ gửi đến UBND tỉnh Cà Mau.

Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội nông dân bị cách chức sau khi lộ clip “nóng” quan hệ bất chính

Quá trình xác minh đơn tố cáo, ngành chức năng đã có kết luận sự việc. 

Theo đó, UBND thị trấn Cái Nước đã có sai phạm trong việc lập phương án, trình UBND huyện phê duyệt và tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng dịch vụ bán hàng tại chợ trên 9,6 tỉ đồng. 

Song, tại thời điểm thu thì không ra biên lai, đến năm 2018 khi UBND huyện Cái Nước có chỉ đạo, UBND thị trấn này mới lập biên lai.

Ngoài ra, UBND huyện Cái Nước cũng có vi phạm trong chủ trương cho UBND thị trấn Cái Nước đầu tư xây dựng nâng cấp chợ trung tâm từ nguồn thu phí, dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ, một số nhiệm vụ còn giao chưa rõ ràng; chỉ đạo một số ngành kiểm tra thiếu chặt chẽ… qua đây, dẫn đến việc quản lý thu, chi không đúng.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, sau đó đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Cái Nước thỏa thuận với tiểu thương theo hướng kéo dài thời gian cho thuê cửa hàng tại chợ đề trừ số tiền thu vượt. Song song đó, lập phương án, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với số tiền 9,6 tỉ đồng do nhận thức văn bản chưa đúng.

Theo soha.vn