Khẩn cấp đình chỉ công tác tài xế xe buýt đâm tài xế Grab trọng thương gần bến xe Chợ Lớn

09/10/2019

Chiều 8/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc sở GTVT TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã có văn bản khẩn cấp, yêu cầu đình chỉ công việc đối với tài xế Đỗ Việt Hùng và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật vì hành vi gây thương tích cho người khác vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 9h50 ngày 8/10, tại khu vực ngoài bến xe buýt Chợ Lớn (góc Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung) thuộc phường 2, quận 6, TP.HCM, tài xế Đỗ Việt Hùng khi điều khiển xe buýt tuyến 150 biển số 51B-217.71 đã xảy ra va chạm với một tài xế Grab.

An ninh - Hình sự - Khẩn cấp đình chỉ công tác tài xế xe buýt đâm tài xế Grab trọng thương gần bến xe Chợ Lớn

Tài xế xe buýt bị đưa về trụ sở Công an phường 2, quận 6 sau khi tấn công một tài xế Grab.

Sau đó, tài xế Hùng đã dùng hung khí tấn công khiến tài xế Grab bị thương. Người dân đã đưa tài xế này vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã lập biên bản và phối hợp với Công an phường 2, quận 6 đưa tài xế Hùng về trụ sở. Lãnh đạo hợp tác xã xe buýt 19/5 cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi tài xế Grab là nạn nhân vụ việc.

Ông Hà Lê Ân, Phó Giám đốc trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho hay, việc tài xế xe buýt dùng hung khí tấn công tài xế Grab là hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

“Chính vì thế, Trung tâm đã thống nhất với HTX 19/5, yêu cầu đình chỉ công tác đối với tài xế Đỗ Việt Hùng. Đồng thời, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc, cao nhất đối với lái xe này”, ông Ân nói.

An ninh - Hình sự - Khẩn cấp đình chỉ công tác tài xế xe buýt đâm tài xế Grab trọng thương gần bến xe Chợ Lớn (Hình 2).

Tài xế Đỗ Việt Hùng tại Công an phường 2, quận 6.

Trung tâm cũng đã yêu cầu các đơn vị HTX xe buýt tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chấn chỉnh, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, quy định của ngành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, không để những vụ việc tương tự xảy ra.

Hiện, Công an phường 2, quận 6 đang tiếp tục làm việc với tài xế xe buýt để làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo www.nguoiduatin.vn