newgalaxy

HP chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên

27/11/2022 17:03

Cùng với làn sóng thanh lọc nhân sự của các ông lớn công nghệ Mỹ, HP cũng đang có kế hoạch chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trước áp lực suy thoái của nền kinh tế thế giới.

HP là công ty công nghệ mới nhất thông báo sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong nỗ lực đối phó với tình hình kinh tế hiện nay. Hãng sản xuất máy tính này tham gia cùng Twitter, Meta và Amazon trong nỗ lực cắt giảm lực lượng lao động của mình.

HP đã có kế hoạch thanh lọc nhân viên của mình trong vòng 3 năm tới với số lượng lên đến 6.000 nhân viên. HP sẽ không cùng một lúc cho hàng nghìn người thôi việc như những gì Elon Musk đã làm với Twitter, công ty này sẽ tái cơ cấu lại theo từng giai đoạn Hiện tại, công ty này đang có khoảng 61.000 nhân sự và việc cắt giảm này dự kiến giúp họ tiết kiệm 1,4 tỷ USD hằng năm cho đến năm 2025.

Người đại diện của HP chia sẻ rằng: “Công ty dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 4.000-6.000 trong tổng số lượng nhân viên toàn cầu. Những hành động này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2025”.

HP chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên - Ảnh 1.

Trước đó, nhiều gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cũng đưa ra tuyên bố sa thải loạt nhân viên trước áp lực suy thoái của nền kinh tế. Meta của Mark Zukerberg sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên trong khi Twitter đã liên tục chấm dứt hợp đồng lao động sau khi Elon Musk lên nắm quyền./.

Bạn đang đọc bài viết "HP chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên" tại chuyên mục XE - CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833