Hải Dương: Điều tra thông tin Hiệu trưởng đánh giáo viên đến nhập viện

28/01/2021 13:00

Dư luận đang xôn xao trước thông tin Hiệu trưởng trường THPT Kinh Môn II đánh giáo viên trong cuộc họp với ban giám hiệu trường, khiến giáo viên này phải nhập viện.

Tranh cãi trong cuộc họp giữa ban giám hiệu và thầy giáo Vũ Văn Cát (giáo viên Vật lý, trường THPT Kinh Môn II), Hiệu trưởng Phạm Văn Hà đã đánh một giáo viên phải nhập viện điều trị. Thông tin này đang khiến dư luận xôn xao.

Nhắc đến sự việc, ông Cát vừa đưa tay chỉ những vết bầm trên gò má: “Thứ Hai (ngày 11/1), tôi đưa hồ sơ cho Hiệu trưởng, muốn cơ sở công tác xác nhận không vi phạm pháp luật để tiến hành bảo vệ luận án tiến sĩ. Đến chiều ngày 16/1, tôi quay lại họp với ban giám hiệu, ngoài Hiệu trưởng Phạm Văn Hà, còn có 3 Hiệu phó. Trong lúc đó, Hiệu trưởng Hà lập luận rằng hồ sơ tôi đưa không đúng, tôi nói: “Tôi là người thật, việc thật như thế, tại sao các đồng chí không xác nhận?”.

Sau đó, Hiệu trưởng Hà nổi “khùng” lên, lao lên chửi bới, đấm đá túi bụi, hai tay đấm liên tiếp vào mặt tôi, thậm chí, dùng giày đạp, đá vào ngực tôi. Tôi chỉ đứng im giơ tay lên đỡ chứ không phản kháng. Cứ như thế, Hiệu trưởng như một người không kiểm soát nổi hành vi, chửi những câu thậm tệ. Còn ba Hiệu phó chứng kiến hầu như không có một phản ứng nào… Sau khi họ rời đi, tôi ngồi lại đó một lát rồi về phòng thì mới bắt đầu cảm thấy choáng váng, đau và chảy máu ở miệng”.

Sau đó, ông Cát gọi người nhà đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Đây mới chỉ là những phản ánh từ phía ông Cát mà PV ghi nhận.

Giáo dục - Hải Dương: Điều tra thông tin Hiệu trưởng đánh giáo viên đến nhập viện


Cũng theo ông Cát, trong buổi họp đó, ông Cát có ghi lại một đoạn clip khi hai bên đang có những tranh cãi to tiếng, gay gắt. Theo đó, Hiệu trưởng Phạm Văn Hà và thầy giáo Vật lý Vũ Văn Cát nói về việc nộp đơn xin xác nhận để hoàn thiện thủ tục bảo vệ luận án tiến sĩ của ông Cát. Sau một hồi to tiếng, và có cả những lời lẽ không lọt tai, hai bên xảy ra xô xát to hơn, bắt đầu xuất hiện những va chạm, kèm theo đó là những tiếng chửi.

Giáo dục - Hải Dương: Điều tra thông tin Hiệu trưởng đánh giáo viên đến nhập viện (Hình 2).

Thầy giáo Vật lý Vũ Văn Cát điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: NVCC).

Theo ông Cát, trước đó, ông cũng từng bị đánh ở trường. “Sau khi bị cách chức Hiệu trưởng (trước đó, ông Vũ Văn Cát là Hiệu trưởng trường THPT Kinh Môn II - PV), tôi có đến phòng Hiệu trưởng Hà để xin lại bức tượng con ngựa mà học sinh đã tăng tôi hồi trước, tuy không có giá trị vật chất nhưng lại quý giá với tôi về mặt tinh thần. Khi tôi không có trong phòng, Hiệu trưởng Hà đã gọi bảo vệ, vào phòng tôi lấy lại bức tượng. Tôi bắt gặp, giữ lại, rồi tranh cãi mấy câu, cũng bị đánh”.

“Trước đó, chúng tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn gì. Dù có bất cứ mâu thuẫn gì, thì Hiệu trưởng Hà cũng không nên hành xử như thế. Sự việc xảy ra trong môi trường giáo dục, ngay tại ngôi trường tôi có rất nhiều năm công tác và cống hiến. Thực sự rất đau lòng” - ông Cát bày tỏ.

Giáo dục - Hải Dương: Điều tra thông tin Hiệu trưởng đánh giáo viên đến nhập viện (Hình 3).

Hiện, thầy Vũ Văn Cát đã hồi phục một phần.

Về việc xác nhận cho ông Cát không vi phạm pháp luật tại nơi làm việc để hoàn thiện thủ tục bảo vệ luận án tiến sĩ,  ông cho hay, trước đó, ban giám hiệu trường THPT Kinh Môn II lý giải, chưa ký xác nhận là bởi một đơn thư nhắm vào ông từ năm 2017. Tuy nhiên, đơn thư này đã được cơ quan công an xác định là không có cơ sở, vì thế đã không thụ lý.

Những thông tin ông Cát phản ánh với riêng PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, và chưa có phản hồi từ phía Hiệu trưởng cũng như chưa có kết luận sai - đúng từ phía cơ quan chức năng. Để có thông tin khách quan, PV đã cố gắng liên hệ với vị Hiệu trưởng. Tối 25/1, sau nhiều cuộc gọi mà không có ai nghe máy, PV đã để lại tin nhắn về sự việc và mong muốn nhận được thông tin phản hồi, tuy nhiên, sáng 26/1, thuê bao đã tắt máy khi PV liên hệ lại.

Trao đổi về vụ việc, ông Lương Văn Việt (Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương) cho biết: “Sở đã nhận được thông tin có vụ xô xát giữa các giáo viên trong trường THPT Kinh Môn II. Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và Sở cũng đã giao Thanh tra Sở cho tường trình lại vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí trong thời gian sớm nhất”.

Công Luân - Thủy Tiên                                                                             

 

Theo www.nguoiduatin.vn