Giá trị vốn hóa của Tesla tăng kỷ lục 14 tỷ USD mỗi ngày

08/07/2020 08:06

(Doanhnhan.vn) - Mức vốn hóa 254 tỷ USD của Tesla tương đương tổng của cả ba tập đoàn General Motors, Ford Motor và Fiat Chrysler cộng lại.

Theo Bloomberg, chỉ trong 5 ngày giao dịch trên sàn chứng khoán, giá trị vốn hóa của hãng sản xuất ô tô Tesla đã tăng tới 70 tỷ USD, tương đương 14 tỷ USD mỗi ngày. Hiện nay giá trị thị trường của công ty này bằng giá trị của cả ba tập đoàn General Motors, Ford Motor và Fiat Chrysler cộng lại.

Vào tháng 10 năm ngoái, giá trị vốn hóa của Tesla đạt 53 tỷ USD với giá cổ phiếu đạt 298 USD, vượt qua đối thủ General Motors Co có giá trị thị trường là 51 tỷ USD. Khi đó, Tesla cũng đồng thời trở thành trở thành hãng xe có giá trị lớn nhất nước Mỹ.

Giá trị vốn hóa của Tesla tăng kỷ lục 14 tỷ USD mỗi ngày - Ảnh 1

Trung bình mỗi ngày giá trị thị trường của Tesla đều tăng thêm 14 tỷ USD. (Ảnh: VietnamFinance)

Sau đợt bán tháo cổ phiếu do dịch bệnh, Tesla đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh trở lại. Trong quý II/2020, doanh số cải thiện tốt đã khiến đà phục hồi của Tesla nhanh hơn so với dự đoán của giới phân tích.

Mặc dù tốc độ tăng kỷ lục này khiến nhiều người hoài nghi nhưng giới đầu từ chuyên nghiệp cho rằng Tesla và thị trường xe điện rất đáng để kỳ vọng.

“Khi môi trường vĩ mô ảm đạm do dịch bệnh Covid-19, việc Telsa vẫn xuất xưởng 90.000 chiếc xe thực sự là kỳ tích, trong khi nhiều công ty khác đang đối mặt với thách thức”, Daniel Ives, nhà phân tích của công ty Wedbush Securities nhận định.

Tính đến ngày 2/7, số xe mà Tesla xuất xưởng trong quý II/2020 đã đạt 90.650 chiếc, vượt xa so với ước tính 83.000 chiếc của các nhà phân tích.

Craig Irwin đến từ Roth Capital Partners cho rằng cổ phiếu Tesla tăng nhanh nhờ các nhà quản lý quỹ đang nắm giữ cổ phiếu của các tập đoàn khác như Netflix, Amazon, Facebook khiến cổ phiếu Tesla cũng được định giá với mức tăng trưởng cao hơn. 

Trong 5 phiên giao dịch hôm 6/7, cổ phiếu Tesla đã tăng ít nhất 5%, con số không bất ngờ với công ty đã 2 lần chứng kiến mức tăng tới 20% trong 1 ngày. Đợt tăng giá này đã nâng lợi nhuận của Telsa lên 170 tỷ USD, cao hơn phần lớn các doanh nghiệp khác, trừ 30 doanh nghiệp trong S&P 500.

Theo doanhnhan.vn