Đường dẫn vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nứt toác nghiêm trọng

08/11/2019

Mới đây, đoạn đường dẫn vào cao tốc ngàn tỷ Đà Nẵng – Quảng Ngãi tại cầu Bà Ngôn, đoạn qua địa bàn xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, đưa vào sử dụng hơn 1 năm đã bị sụt lún, nứt toác.

đường bị nưc s hưĐường dẫn vào cao tốc ngàn tỷ nứt toác, sụt lún nghiêm trọng (ảnh C. Bình)

Một phần mặt đường phía đường dẫn lên cầu Bà Ngôn thuộc thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị nứt toác, sụt lún bên mái taluy âm. Vết nứt kéo dài hơn 30m, rộng trên 40cm, sâu khoảng nửa mét. Người dân địa phương lo lắng đoạn sạt lở gây mất an toàn giao thông, nhất là vào ban đêm, do đoạn đường này chưa có hệ thống đèn chiếu sáng.

Ông Phan Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho hay: "Hiện nay, theo địa phương được biết, phía bên đầu cầu có phương án kè đá chống sạt lở, nhưng đến nay, việc kè đá vẫn chưa thực hiện. Trong quá trình làm đường có một số hộ dân bị nứt nhà, giai đoạn đầu có đền bù nhưng còn lại một số hộ làm đơn lại sau chưa được đền bù nên các hộ dân này ngăn cản nhà thầu không cho sửa đường. Trước đó, địa phương đã có báo cáo gởi Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đề nghị nhà thầu sớm khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông”.

Theo ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết, khi nhận được thông tin, Ban đã chỉ đạo đơn vị khai thác và vận hành ra đặt biển báo để đảm bảo giao thông cho người và phương tiện qua lại.

Vết nức trầm trọngVết nứt rộng khoảng 40cm, sâu 50cm, dài hơn 30 mét (ảnh C. Bình)

Hôm qua, Ban đã cho người và máy móc lên thi công, sửa chữa nhưng bị các hộ dân lại cản trở, không thi công được. Sắp tới, chúng tôi sẽ nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ và phối hợp xử lý dứt điểm mặt bằng để thi công, khắc phục triệt để đoạn hư hỏng trên. Chứ để như thế này rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại đoạn đường này - ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, phía bên mố A1, cầu Bà Ngôn đã gia cố xong phần mái, taluy. Hiện còn mố A2 bị sụt do phần gia cố bên dưới chưa thi công. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún.

Trường Sa

                                                                                                                                                                                                 

Theo thuonghieucongluan.com.vn