Điều tra, xử lý nghiêm bệnh nhân hành hung bác sĩ, điều dưỡng ở Phú Yên

22/04/2021 07:30

Ngày 14/4, lãnh đạo BVĐK Phú Yên cho biết, trước sự việc bệnh nhân và người nhà quậy phá, hành hung bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện đã đề nghị Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

Theo đó, đêm ngày 11/4, Khoa Cấp cứu (BVĐK Phú Yên) bố trí đầy đủ bác sĩ và điều dưỡng trực để đón tiếp bệnh nhân và hướng dẫn người nhà. Lúc này, một người tên Nguyễn Mạnh Nhất (sinh năm 1990, trú quán xã Xuân Phú, thành phố Thái Bình) được đưa đến viện trong tình trạng đầu và một số nơi khác bị thương.

Lập tức bác sĩ Trần Xuân Thương và điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu triển khai các biện pháp thăm khám, cứu chữa cho bệnh nhân Nhất.

Tuy nhiên, tự cho rằng bác sĩ chậm trễ, thiếu nhiệt tình và điều dưỡng Diệu chỉ là nhân viên thực tập nên Nhất không hợp tác điều trị đồng thời lấy tập tài trên bàn đập vào mặt điều dưỡng Diệu, rồi đánh vào mặt bác sĩ Thương

Ngoài Nhất, người đàn ông đưa Nhất đi nhập viện cũng hung hăng xông vào đạp giường bệnh cùng các thiết bị y tế để chăm sóc bệnh nhân.

Điều tra, xử lý nghiêm bệnh nhân hành hung bác sĩ, điều dưỡng ở Phú Yên - Ảnh 1.

Dẫu có hành động côn đồ, Nhất vẫn được các bác sĩ chữa tận tình

Trước sự manh động này, lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã gọi công an đến hỗ trợ, giải quyết. Mặc dù Nhất đã hành động sai trái nhưng sau đó các bác sĩ, điều dưỡng vẫn tiếp tục điều trị vết thương cho Nhất.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 5 Giáo sư và Phó giáo sư đến làm việc

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, GĐ BVĐK Phú Yên đánh giá, đây là hành động côn đồ, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bác sĩ, điều dưỡng. Gây bất bình cho dự luận, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh.

Công an Tuy Hòa cho biết, đã nắm được vụ việc. Bước đầu xác minh được Nhất trước khi nhập viện đã có sử dụng rượu, bia. Vụ việc sẽ được xử lý nghiêm.

Theo soha.vn