Dịch viêm phổi cấp do virus corona đe dọa khiến iPhone 9 và AirPods khan hàng?

30/01/2020 22:56

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng iPhone 9 sắp ra mắt và AirPods của Apple trong thời gian tới.

Sự lây lan của virus corona tại Trung Quốc đang tác động không nhỏ đến các công ty công nghệ trong nước và cả nước ngoài. Một số công ty đã kêu gọi nhân viên về nước hoặc cấp du lịch tới Trung Quốc như Facebook, Razer, LG.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đe dọa khiến iPhone 9 và AirPods khan hàng? - Ảnh 1.

Tuy nhiên có những công ty sẽ khó tránh khỏi tác động từ dịch bệnh này, đặc biệt là các công ty ở Thung lũng Silicon. Một phần bởi dây chuyền sản xuất phần cứng của nhiều hãng đều đặt tại Trung Quốc, ví dụ như Apple.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, dịch bệnh gần như đã lan rộng khắp tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh miền trung này đều nằm sát Quảng Đông và Hà Nam. Đây đều là hai nơi đặt các trung tâm sản xuất lớn của Apple.

Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất iPhone 9 và AirPods sắp tới. Lý do bởi chính phủ Trung Quốc đang kiểm soát gát gao nhiều thành phố lớn, đồng thời kêu gọi các công nhân ở nhà, đặc biệt là người lao động ở các thành phố phát hiện có bệnh nhân mắc virus corona. Việc thiếu lao động chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến dây chuyền sản xuất iPhone 9 và AirPods.

Vẫn chưa rõ liệu sự chậm trễ này có ảnh hưởng đến thời gian ra mắt và bán ra của dòng iPhone mới hay không. Apple được cho sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone mới trước khi ra mắt và bán ra trong tháng 3/2020. Tuy nhiên có khả năng tình trạng khan hàng sẽ xảy ra do nguồn cung đang gặp trục trặc.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đe dọa khiến iPhone 9 và AirPods khan hàng? - Ảnh 2.

Cách đây vài ngày, đại diện Foxconn cho biết, dịch viêm phổi cấp do virus corona không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone và lịch trình cung ứng hàng cho Apple. Foxconn cho biết thêm, công ty đã có những biện pháp cụ thể để không ảnh hưởng đến tiến độ chung. Mặt khác, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc virus corona ảnh hưởng ra sao đến tình hình cung ứng iPhone.

Virus corona (2019-nCoV) xuất hiện lần đầu tại ổ dịch Vũ Hán trước khi lan sang nhiều thành phố khác ở Hồ Bắc và hiện đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam, Đức, Pháp, Mỹ, Úc,…

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã phong tỏa toàn bộ thành phố và ước tính có khoảng 56 triệu người tại hơn 18 thành phố đang chịu sự kiểm soát gắt gao để tránh nguy cơ lây lan thành đại dịch.

Tính đến hôm 30/1 đã có khoảng 7.779 người nhiễm bệnh trên toàn cầu, Trung Quốc chiếm 7.686 ca. Trong đó có khoảng 170 người tại Trung Quốc đã tử vong.

Tham khảo Gizmochina

Theo soha.vn