Cựu thực tập sinh Bệnh viện Bạch Mai lừa người nhà bệnh nhân chuyển vào tài khoản 100 triệu

30/06/2020 07:07

Sau khi lừa được người nhà bệnh nhân chuyển khoản cho 100 triệu động, Hồng ra cây ATM rút mang đi trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Ngày 29/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trần Thị Thanh Hồng (40 tuổi) ở huyện Thanh Trì.

Theo điều tra ban đầu, Hồng từng là thực tập sinh ở Bệnh viện Bạch Mai nên nắm được quy trình khám chữa bệnh và các đường đi trong bệnh viện.

Khi hết tiền tiêu xài cá nhân, Hồng nảy sinh ý định giả danh bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nhà bệnh nhân.

Vụ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc: Kiến nghị xử lý trách nhiệm Chánh Thanh tra Bộ

Khoảng 21h ngày 17/6/2020, Hồng mặc quần áo blouse màu xanh đi vào phòng hành chính khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 toà nhà 21 tầng. Lợi dụng lúc các bác sĩ không để ý, Hồng dùng điện thoại di động chụp trộm bệnh án của một số bệnh nhân đang điều trị tại khoa này.

Hồng sau đó gọi điện thoại cho một người nhà bệnh nhân là chị Phan Thị Hương Sen (quê ở tỉnh Quảng Ninh) giới thiệu là bác sĩ của khoa hồi sức tích cực và hẹn lên trao đổi tình trạng bệnh.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Hồng gặp chị Sen tại hành lang khoa hồi sức thông báo rằng người nhà chị tình trạng không tốt, phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng một mũi. Tổng các chi phí là 90 triệu đồng.

Chị Sen đồng ý và ngay sau đó đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hồng. Số tiền chiếm đoạt được, Hồng rút hết để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Sáng 18/6/2020, chị Sen lên khoa hồi sức để làm thủ tục tiêm thuốc cho người nhà thì phát hiện bị lừa nên trình báo cảnh sát.

Đại diện Công an quận Đống Đa cho biết, khi gặp người nhà bệnh nhân, Hồng vẫn mặc quần áo bác sĩ và giới thiệu về "liều thuốc thần dược" nên chiếm được lòng tin của người nhà bệnh nhân.

Hiện công an đang mở rộng điều tra với Trần Thị Thanh Hồng bởi họ nghi vấn Hồng còn vụ lừa đảo khác.

Theo soha.vn