C.P. Việt Nam :Chung tay giảm rác thải nhựa ở Việt Nam

10/09/2019

Cùng nhau nói “không” với đồ dùng nhựa trong sinh hoạt hàng ngày như túi nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa. Hãy sử dụng túi vải hoặc các vật dụng có thể tái sử dụng, giảm lượng rác thải nhựa nói riêng và rác thải nói chung đang tăng nhanh mỗi năm nhằm giảm tác động đến môi trường…

Ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

“ …Tôi gửi lời kêu gọi đến tất cả cán bộ, công nhân viên C.P cùng chung tay giảm rác thải nhựa ở Việt Nam. Bắt đầu từ việc nâng cao ý thức trong tổ chức đồng thời hợp tác, vận động giảm rác thải nhựa. Cùng nhau nói “không” với đồ dùng nhựa trong sinh hoạt hàng ngày như túi nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa. Hãy sử dụng túi vải hoặc các vật dụng có thể tái sử dụng, giảm lượng rác thải nhựa nói riêng và rác thải nói chung đang tăng nhanh mỗi năm nhằm giảm tác động đến môi trường…”. Đó là thông điệp mới nhất được Ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam) phát đi trong chiến dịch “4.0 Warrior – Chiến binh 4.0”.

Chiến dịch được phối hợp thực hiện với tổ chức thanh niên quốc tế (AIESEC), nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và khởi xướng các hành động đơn giản đối với việc giảm rác thải nhựa trong công ty C.P nói riêng và xã hội nói chung.

Với các hoạt động phong phú như quyên góp đồ nhựa, nhận quà sống xanh, trong 2 ngày từ 11-13/06/2019, chiến dịch đã thu về hơn 30kg nhựa và nhiều phần quà đã được trao tặng để khích lệ tinh thần sống xanh. Bên cạnh đó, cuộc thi tái chế đồ nhựa, với chủ đề: trò chơi cho trẻ em cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công ty. Toàn bộ sản phẩm được trưng bày trong buổi triễn lãm với chủ đề “GREEN TOWN”, gồm: Phòng khám xanh – kiểm tra kiến thức về sống xanh; khu vui chơi: được tạo nên từ nhựa tái chế; làng nghề xanh: tái chế, làm nến từ dầu ăn; quảng trường xanh: trưng bày sản phẩm tái chế… Những sản phẩm tái chế này đã được tặng cho các em trong chuyến thăm Cô Nhi Viện vào ngày 12/07/2019. “…

Cảm ơn chương trình đã mang đến cho các em bài học rất lớn và quý giá, đó là: nên tận dụng những đồ nhựa đã bỏ đi bằng cách tái chế những cái cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, vừa tiết kiệm chi phí vừa ý nghĩa bảo vệ môi trường…”, Dì Nhàn phó giám đốc cô nhi viện chia sẻ!.

 Cùng trong hành động nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về bảo vệ môi trường, vừa qua Hội liên hiệp thanh niên C.P. Việt Nam phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bộ NN & PTNN, trong 2 ngày 18-19/07/2019 đã triển khai tổ chức chiến dịch tình nguyện hè với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho bà con và thanh niên trong xã; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; trao tặng hơn 350 phần quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 2000 con giống gà ta ,01tấn thức ăn cho gà và tập huấn kỹ thuật để bà con chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn. …Bên canh đó, đoàn cũng tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường (dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh,… và kêu gọi hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa!.

Với mong muốn đồng hành và tiếp sức nâng bước cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được cấp sách đến trường, ngày 25/08/2019 C.P Việt Nam phối hợp cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao học bổng nhân thiện Nâng bước tới trường 2019- 2020 tại Hội trường UBND tỉnh Bến Tre.

Đây là lần thứ 8 C.P Việt Nam đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này. Tham dự tại buổi lễ có Ông Phan văn Mãi,Ủy viên BCH Trung ương  Đảng,  Bí thư Tỉnh Ủy Bến tre, Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre và đại diện các cơ quan ban nghành tại địa phương, C.P Việt Nam có ông Chinoros Benjachavakul- Phó TGĐ Nhân sự C.P. Việt Nam, đại diện ban lãnh đạo cấp cao cùng các tình nguyện viên CPV.

Tại đây, C.P Việt Nam đã đóng góp số tiền 450 triệu đồng vào “ Quỹ học bổng nhân thiện” để trao học bổng cho hơn 500 em học sinh, sinh viên, trẻ em khuyết tật. “… C.P Việt Nam hiểu rằng, học tập chính là tương lai và ước mơ của các em, dù ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào, mầm non của đất nước vẫn phải được tiếp sức để phát triển. Chính vì thế, các cấp lãnh đạo và CBCNV C.P Việt Nam vẫn luôn cố gắng tạo điều kiện cho các em có thêm động lực và niềm tin để vẽ nên giấc mơ của mình.

"Trước thềm năm học mới, C.P muốn cùng các học sinh, sinh viên có thể tự tin, vui vẻ cùng nhau học tập thật tốt để trở thành một công dân có ích cho xã hội và đất nước và để các em thấy rằng, bên cạnh các em luôn có sự quan tâm không chỉ của người thân, gia đình, bạn bè, thầy cô mà còn là cả xã hội, bao gồm các tổ chức, các cơ quan doanh nghiệp, các cơ quan ban nghành của chính phủ Việt Nam!...”, Ông Chinoros Benjachavakul chia sẻ ...

Thanh Phương                                                                           

 

 

Theo tbdn.com.vn