newgalaxy

Coteccons (CTD) lần đầu báo lỗ ròng 12 tỷ đồng trong quý 3/2021

10/01/2022 07:45

Khấu trừ chi phí, Coteccons (CTD) lỗ ròng gần 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 89 tỷ đồng. Đây cũng là quý đầu tiên CTD thua lỗ sau một năm về tay Kusto.

Coteccons (CTD) đã công bố BCTC hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu tiếp đà giảm mạnh hơn 61% so với quý 3/2020, xuống còn 1.070 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp Công ty giảm mạnh chỉ còn vỏn vẹn 1/10 cùng kỳ, xấp xỉ 17 tỷ đồng. Song song, biên lãi gộp cũng thu hẹp mức 6% về còn 1,6%.

Theo CTD, quý 3 là thời điểm toàn ngành cũng như Công ty đối mặt với các quy định phong tỏa ở những thành phố lớn, đặc biệt các công trình ở Tp.HCM bắt buộc phải tạm dừng thi công, thị trường bất động sản bất ổn, giá nguyên vật liệu tăng cao… đã ảnh hưởng đến doanh thu cũng như hiệu suất sinh lời Công ty.

Khấu trừ chi phí, CTD lỗ ròng gần 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 89 tỷ đồng. Đây cũng là quý đầu tiên CTD thua lỗ sau một năm về tay Kusto. Với tình hình giãn cách, hầu hết các doanh nghiệp xây dựng đều gặp khó trong quý vừa qua.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu CTD giảm từ mức 10.332 tỷ đồng xuống còn 6.189 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế vào mức 87,5 tỷ - giảm 76% so với 9 tháng đầu năm ngoái.

Coteccons (CTD) lần đầu báo lỗ ròng 12 tỷ đồng trong quý 3/2021 sau một năm về tay Kusto - Ảnh 1.


Chia sẻ tại ĐHĐCĐ năm nay, ban lãnh đạo mới cho biết Coteccons thời gian tới sẽ không tập trung toàn lực cho mảng cốt lõi là xây dựng, mà hướng đến xây dựng hệ sinh thái bao gồm xây dựng là chủ lực, song song với mảng tài chính xây dựng, M&E, cơ sở hạ tầng… Coteccons cũng lấn sang lĩnh vực tổng thầu các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm điện mặt trời và điện gió; tận dụng thế mạnh trong mảng thi công nhà xưởng, mở rộng hợp tác mảng đầu tư khu công nghiệp.

Ngắn hạn, ngành xây dựng chịu áp lực lớn, chưa kể Coteccons còn đang đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ nhóm đối thủ là công ty của "tướng" cũ là ông Nguyễn Bá Dương. Trong động thái mới đây, Coteccons vừa thông qua quyết định dừng hợp đồng với các nhà thầu liên quan chủ cũ gồm Newtecons, SOL E&C, Ricons… vì mâu thuẫn lợi ích.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Coteccons (CTD) lần đầu báo lỗ ròng 12 tỷ đồng trong quý 3/2021" tại chuyên mục THÔNG TIN DOANH NGHIỆP. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833