Clip: Đã mắt màn lấy trứng cá hồi cực kỳ phức tạp

27/11/2020 12:00

Trứng cá hồi là một trong những thực phẩm vô cùng phổ biến trên thế giới, ngay sau khi cá được đánh bắt chúng sẽ được rửa sạch sau đó tiến hành lấy trứng.

Trứng cá hồi có vị béo bùi đến hơi đắng, có thể ăn sống hoặc nấu chín. Trứng cá hồi thường có màu đỏ trong, bóng bẩy, ăn giòn sựt, đặc biệt nếu trứng còn tươi sẽ không có vị tanh. Từng công đoạn tách trứng khỏi cá hồi, chế biến và bảo quản đều phải trải qua một quá trình vô cùng khắt khe.

Cộng đồng mạng - Clip: Đã mắt màn lấy trứng cá hồi cực kỳ phức tạp

Đầu tiên những con cá sẽ được đánh vảy và làm sạch dưới vòi nước, sau đó những người lấy trứng sẽ dùng một con dao chuyên dụng để rạch bụng từ dưới đuôi lên. Quá trình mổ bụng đòi hỏi người thợ lấy trứng phải cực kỳ khéo léo sao cho mũi dao không làm vỡ vào trứng cá hồi.

Tiếp đến phần ruột cá sẽ được loại bỏ, người thợ nhẹ nhàng lấy trứng cá hồi ra khỏi bụng và để riêng. Trứng cá sẽ được cho vào một màng lọc hoặc lưới để tách riêng trứng và sẽ được rửa sạch trước khi chế biến thành phẩm. Là món ăn có giá trị cao nhất khi còn nguyên vẹn bởi khi đó trứng cá chắc, ăn giòn. Nếu trứng bị nén hoặc vỡ sẽ giảm giá trị.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video: Deep Sea Fishing

Theo www.nguoiduatin.vn